Ông Trump cáo buộc Tổng thống Biden để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico "mất kiểm soát"
Đài RT đưa tin, cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã đưa ra một tuyên bố, cáo buộc Tổng thống Joe Biden đã để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico "hoàn toàn mất kiểm soát" khi các quan chức Mỹ ghi nhận một số lượng lớn trẻ vị thành niên di cư từ Mexico vào Mỹ.
“Một cuộc tấn công ồ ạt của những người không nên ở đây đang diễn ra hàng giờ và trở nên tồi tệ hơn theo từng phút” - ông Trump nói trong một tuyên bố hôm 5-3, cáo buộc tổng thống đã tạo ra một trận "lốc xoáy" ở biên giới.
“Khi tôi rời nhiệm sở, chúng tôi đã giữ cho biên giới an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Dưới thời ông Biden, an ninh biên giới sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết ”- cựu tổng thống nói.
Ngoài ra, ông Trump cũng cáo buộc ông Biden vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức vì không tuân thủ luật nhập cư.
![]() |
| Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters |
Được biết, trong lần xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị của Bảo thủ (CPAC) vào cuối tháng 2, ông Trump đã tập trung vào vấn đề nhập cư để chỉ trích ông Biden.
Liên quan diễn biến, hôm 5-3, trong một cuộc họp báo, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã trực tiếp trả lời tuyên bố của ông Trump, nói rằng các chính sách nhập cư của ông là "vô nhân đạo".
“Chúng tôi không nhận lời khuyên của cựu Tổng thống Trump về chính sách nhập cư, một chính sách không những vô nhân đạo mà còn không hiệu quả trong bốn năm qua. Chúng tôi sẽ vạch ra con đường của chính mình về phía trước và bao gồm việc đối xử với trẻ em bằng tình người và sự tôn trọng” - bà Psaki nói.
Chính quyền Tổng thống Biden đã bị cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tấn công vì việc xử lý vấn đề biên giới trong thời gian gần đây. Tình hình trẻ em nhập cư chắc chắn sẽ trở nên phức tạp hơn khi Bộ An ninh Nội địa dự đoán sẽ có một lượng lớn trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm vượt biên trong năm nay. Điều này khiến chính quyền Mỹ phải tìm chỗ phụ hợp để tạm giam họ.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Mỹ cắt giảm 10.000 nhân sự trong cuộc cải tổ lớn ngành y tế
Đế chế kinh doanh vướng hàng loạt cáo buộc gian lận, cha con ông Trump chuẩn bị hầu tòa
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





