Ông Trump cáo buộc Tổng thống Biden để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico "mất kiểm soát"

15:11 | 06/03/2021

Theo cựu tổng thống, dưới thời ông Biden, an ninh biên giới sẽ sớm trở nên "tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết".
Cựu phó tổng thống từ chối tham dự sự kiện có mặt ông Trump Cựu phó tổng thống từ chối tham dự sự kiện có mặt ông Trump
Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas Tổng thống Biden sẵn sàng ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas

Đài RT đưa tin, cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã đưa ra một tuyên bố, cáo buộc Tổng thống Joe Biden đã để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico "hoàn toàn mất kiểm soát" khi các quan chức Mỹ ghi nhận một số lượng lớn trẻ vị thành niên di cư từ Mexico vào Mỹ.

“Một cuộc tấn công ồ ạt của những người không nên ở đây đang diễn ra hàng giờ và trở nên tồi tệ hơn theo từng phút” - ông Trump nói trong một tuyên bố hôm 5-3, cáo buộc tổng thống đã tạo ra một trận "lốc xoáy" ở biên giới.

“Khi tôi rời nhiệm sở, chúng tôi đã giữ cho biên giới an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Dưới thời ông Biden, an ninh biên giới sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn, nguy hiểm hơn và mất kiểm soát hơn bao giờ hết ”- cựu tổng thống nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng cáo buộc ông Biden vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức vì không tuân thủ luật nhập cư.

Ông Trump cáo buộc Tổng thống Biden để tình hình ở biên giới Mỹ-Mexico
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, trong lần xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị của Bảo thủ (CPAC) vào cuối tháng 2, ông Trump đã tập trung vào vấn đề nhập cư để chỉ trích ông Biden.

Liên quan diễn biến, hôm 5-3, trong một cuộc họp báo, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã trực tiếp trả lời tuyên bố của ông Trump, nói rằng các chính sách nhập cư của ông là "vô nhân đạo".

“Chúng tôi không nhận lời khuyên của cựu Tổng thống Trump về chính sách nhập cư, một chính sách không những vô nhân đạo mà còn không hiệu quả trong bốn năm qua. Chúng tôi sẽ vạch ra con đường của chính mình về phía trước và bao gồm việc đối xử với trẻ em bằng tình người và sự tôn trọng” - bà Psaki nói.

Chính quyền Tổng thống Biden đã bị cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tấn công vì việc xử lý vấn đề biên giới trong thời gian gần đây. Tình hình trẻ em nhập cư chắc chắn sẽ trở nên phức tạp hơn khi Bộ An ninh Nội địa dự đoán sẽ có một lượng lớn trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm vượt biên trong năm nay. Điều này khiến chính quyền Mỹ phải tìm chỗ phụ hợp để tạm giam họ.

Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường” Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường”
Phó Tổng thống Harris lần đầu sử dụng quyền lực ở Thượng viện, giúp ông Biden đạt được bước tiến lớn Phó Tổng thống Harris lần đầu sử dụng quyền lực ở Thượng viện, giúp ông Biden đạt được bước tiến lớn

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ong-trump-cao-buoc-tong-thong-biden-de-tinh-hinh-o-bien-gioi-my-mexico-mat-kiem-soat-132844.html

In bài viết