Các quan chức cho biết, theo “kế hoạch sơ bộ”, 20/1/2021 là ngày khởi động chiến dịch tranh cử mới của ông Trump, tuy vậy, cũng có khả năng Tổng thống khởi động chiến dịch sớm hơn.
Phản ứng của chuyên gia sau thông tin ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức Phản ứng của chuyên gia sau thông tin ông Trump sẽ tuyên bố tái tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức
"Phó tướng" của ông Biden cười trừ ý tưởng tái tranh cử của Tổng thống Trump

Ông Trump đang thảo luận về khả năng công bố chiến dịch tranh cử giành lại Nhà Trắng năm 2024 vào đúng ngày nhậm chức của tân tổng thống hôm 20/1/2021. Theo ba quan chức thân cận, ông dự định không tham dự lễ tuyên thệ của người kế nhiệm - ông Joe Biden.

Ông Trump cân nhắc tổ chức sự kiện tranh cử vào đúng ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức
Ông Trump cân nhắc khởi động tranh cử vào ngày ông Biden nhậm chức. Ảnh: Getty

Các quan chức cho biết, theo “kế hoạch sơ bộ”, 20/1/2021 là ngày khởi động chiến dịch tranh cử mới của ông Trump. Tuy vậy, cũng có khả năng tổng thống khởi động chiến dịch sớm hơn. Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc này.

Cùng với đó, ông Trump cũng không có kế hoạch mời tổng thống đắc cử Biden đến Nhà Trắng hoặc thậm chí gọi điện cho ông Biden

Theo NBC, các quan chức chuyển tiếp của ông Biden cho biết sự vắng mặt của ông Trump sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của họ.

Việc một tổng thống đương nhiệm không tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm là hiếm, nhưng không phải chưa từng có. Đó là tình huống đã từng xảy ra với các cựu Tổng thống John Adams, John Quincy Adams, Andrew Johnson và Richard Nixon.

Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử
Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập "tung đòn" với Bắc Kinh
In bài viết

Truyền hình