Phát biểu tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Shinzo Abe sáng 27/5, Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ và Triều Tiên "rất tôn trọng" nhau. Đồng thời ông cũng gợi mở khả năng đàm phán với Iran, nhấn mạnh ông không muốn “những điều khủng khiếp” xảy ra.
Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Iran Tổng thống Trump "vừa đấm vừa xoa" giữa lúc Triều Tiên phóng tiếp tên lửa
tong thong trump ton trong trieu tien khong muon lam ton hai iran
Tổng thống Trump phát biểu tại họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản sáng 27/5. Ảnh: AFP

"Cá nhân tôi nghĩ rằng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với Triều Tiên. Tôi có thể đúng, có thể sai, nhưng tôi cảm thấy như vậy", Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng 27/5, tại Nhật Bản.

Ông nói thêm, hai nước đã xây dựng được sự tôn trọng lẫn nhau, mối quan hệ có nhiều tiến bộ.

"Trước đây Triều Tiên từng thử nghiệm hạt nhân ở mức cao nhất nhưng hiện tại thì đã ngừng điều đó", ông nói.

Về căng thẳng với Iran, Tổng thống Trump cũng cho biết một thái độ tương đối ôn hòa với Iran.

Người đứng đầu Nhà Trắng tin rằng Iran muốn đối thoại, và nếu Iran muốn đối thoại thì Mỹ cũng sẽ đối thoại.

Ông nói: "Chúng ta sẽ chờ đón xem điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi biết rằng Thủ tướng Abe rất thân thiết với lãnh đạo của Iran... và không ai muốn thấy những điều khủng khiếp xảy ra, đặc biệt là tôi".

"Tôi biết nhiều người Iran, họ là những người tuyệt vời. Và đất nước này, với những vị lãnh đạo của họ, có nhiều tiềm năng trở nên hùng mạnh. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi không tìm cách thay đổi chế độ mà chỉ muốn không có vũ khí hạt nhân ở nước này", Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump cho biết ông không muốn làm tổn hại Iran cũng như đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán mới và nghĩ rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Thủ tướng Nhật Bản được cho là đang cân nhắc chuyến thăm tới Tehran nhằm hòa giải cuộc khủng hoảng ở Trung Đông và Tổng thống Trump dường như đang bật đèn xanh khi nói rằng “mọi việc sẽ ổn”.

tong thong trump ton trong trieu tien khong muon lam ton hai iran Tổng thống Trump "đau đầu" với mọi điểm nóng thế giới

Từ điểm nóng Iran và Venezuela đến đàm phán thất bại với Trung Quốc và Triều Tiên, đều đang khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump ...

tong thong trump ton trong trieu tien khong muon lam ton hai iran Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Iran

Theo ba quan chức Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã nói với các cố vấn cao cấp của mình rằng ông không muốn đưa Mỹ ...

tong thong trump ton trong trieu tien khong muon lam ton hai iran Tổng thống Trump "vừa đấm vừa xoa" giữa lúc Triều Tiên phóng tiếp tên lửa

Triều Tiên ngày 5/5 tuyên bố đã thử nhiều bệ phóng tên lửa tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật, một ngày sau ...

Truyền hình