Trong quá trình tranh luận với ông Biden, đương kim Tổng thống cho rằng, bản thân ông không phải một chính trị gia điển hình và đó là lý do ông đã đắc cử.
Tổng thống Trump sẽ Tổng thống Trump sẽ "xoáy" vào điểm yếu của ông Biden và con trai
Cựu chiến lược gia Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu thất bại trước ông Biden Cựu chiến lược gia Nhà Trắng tiết lộ Tổng thống Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu thất bại trước ông Biden

Tại phiên tranh luận cuối cùng, đối với câu hỏi liệu sẽ phản ứng như thế nào với các hành động ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc gần đây trên trường quốc tế, ông Biden đã trả lời rằng: "Những gì tôi khiến Trung Quốc phải làm là tuân thủ các quy tắc quốc tế".

Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng, dưới thời chính quyền Tổng thống Trump, thâm hụt thương mại với Trung Quốc đã "tăng lên chứ không giảm đi".

Ông Trump bất ngờ nêu lý do đắc cử Tổng thống
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng ngày 22/10 (giờ mỹ). Ảnh: AP

Ông cũng dùng từ không hay khi nói về các nhà lãnh đạo Triều Tiên, Trung Quốc và Nga, đồng thời chỉ trích Tổng thống Trump chấp nhận hợp tác với các nhà lãnh đạo này.

Ở diễn biến ngược lại, ông Trump phản bác, cho rằng chính Trung Quốc "đang trả tiền" với các loại thuế quan về thép gần đây. Dù vậy, ông Biden cho rằng những loại thuế này đã làm tổn hại đến các gia đình Mỹ và chính những người nộp thuế mới là những người đang phải trả các khoản tiền này.

"Ông ấy không muốn nói về những vấn đề thực chất. Đó không phải là về gia đình ông ấy hay gia đình tôi. Đó là về gia đình các bạn", ông Biden khẳng định.

Tổng thống Trump sau đó đã bình luận, ông Biden đang hành động giống như "một chính trị gia điển hình" khi chuyển chủ đề về Trung Quốc.

"Tôi không phải một chính trị gia điển hình và đó là lý do tôi đã đắc cử", ông Trump khẳng định.

Twitter bất ngờ chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump Twitter bất ngờ chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump
Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch Tranh cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Trump thúc giục cố vấn nhanh chóng lên kế hoạch
In bài viết

Truyền hình