Sự thay đổi lịch trình này đồng nghĩa ông Trump sẽ không tham dự tiệc mừng năm mới thường niên ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ở Palm Beach, Florida dù nhiều vị khách đã đặt mua vé trước cho sự kiện.
Ông Trump bất ngờ ký gói cứu trợ COVID-19, tránh việc đóng cửa Chính phủ Ông Trump bất ngờ ký gói cứu trợ COVID-19, tránh việc đóng cửa Chính phủ
Ông Trump 'đá xoáy' các tạp chí thời trang Mỹ không mời Đệ nhất phu nhân Melania lên trang bìa Ông Trump 'đá xoáy' các tạp chí thời trang Mỹ không mời Đệ nhất phu nhân Melania lên trang bìa

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ cùng gia đình ở bang Florida để trở về Washington vào chiều 31/12.

Theo The Hill, sự thay đổi đồng nghĩa ông Trump sẽ không tham dự tiệc mừng năm mới thường niên ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ở Palm Beach, Florida dù nhiều vị khách đã đặt mua vé trước cho sự kiện. Được biết, suốt 3 năm qua, ông Trump luôn tham dự bữa tiệc này và có bài phát biểu ngắn trước các vị khách.

Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: Internet

Việc Trump trở lại Washington diễn ra vài ngày trước cuộc bầu cử vòng 2 ở bang Georgia và khi ông cùng các đồng minh tiếp tục bày tỏ nghi ngờ về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Chuyến đi của tổng thống sắp mãn nhiệm tới Florida gây nhiều tranh cãi và bản thân ông đôi khi tỏ ra tức giận với các thành viên cùng đảng Cộng hòa.

Trong các thông điệp đăng tải trên trang Twitter cá nhân những ngày gần đây, ông Trump chỉ trích các quan chức Georgia đã ủng hộ chiến thắng của đối thủ Dân chủ Joe Biden sau nhiều lần kiểm phiếu lại cũng như lên án các lãnh đạo Cộng hòa từ chối lặp lại các cáo buộc của tổng thống về gian lận bầu cử.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự phẫn nộ với các quan chức cùng đảng vì họ không ủng hộ nỗ lực thúc đẩy việc thông qua việc hỗ trợ trực tiếp 2.000 USD cho mỗi người dân Mỹ.

Việc ông Trump đột ngột đổi ý, trở lại Washington sớm hơn dự định cũng diễn ra khi chỉ còn không đầy 1 tuần trước khi hai viện thuộc Quốc hội nhóm họp chung vào ngày 6/1/2021, chính thức phê duyệt kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn, chứng nhận ông Biden là lãnh đạo tiếp theo của Nhà Trắng.

Cho đến hiện tại, ông Trump vẫn tiếp tục phủ nhận việc thất cử, tuyên bố sẽ có biểu tình rầm rộ ở thủ đô Washington vào ngày 6/1.

Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ
Ông Trump chơi golf ở Florida giữa lúc chính phủ đối mặt nguy cơ đóng cửa Ông Trump chơi golf ở Florida giữa lúc chính phủ đối mặt nguy cơ đóng cửa
In bài viết

Truyền hình