Tổng thống Trump và phu nhân đã bay đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở bang Florida từ hôm 23/12 cho kỳ nghỉ cuối năm và ông không tham dự sự kiện nào theo lịch trình công khai.
Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden' Đồng minh trung thành của ông Trump bất ngờ tuyên bố 'đã đến lúc chấp nhận chiến thắng của Biden'
Giữa lúc rối bời vì kiện tụng pháp lý, khách sạn của ông Trump lại thành tâm điểm điều tra Giữa lúc rối bời vì kiện tụng pháp lý, khách sạn của ông Trump lại thành tâm điểm điều tra

Tổng thống Donald Trump đã dành thời gian chơi golf trong kỳ nghỉ Giáng sinh ở Florida giữa lúc chính phủ Mỹ đối mặt nguy cơ đóng cửa và gói cứu trợ Covid-19 bị đình trệ.

Ông Trump chơi golf ở Florida giữa lúc chính phủ đối mặt nguy cơ đóng cửa
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Được biết, dự luật về gói cứu trợ Covid-19 và chi tiêu chính phủ đã được chuyển đến Florida vào tối 24/12. Nếu dự luật không được tổng thống ký thông qua, hàng triệu người Mỹ sẽ không nhận được trợ cấp và chính phủ buộc phải đóng cửa.

Nhà Trắng từ chối chia sẻ thông tin về lịch trình của tổng thống dù theo kế hoạch, ông có buổi chơi golf cùng đồng minh thân cận - Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của bang Nam Carolina trong ngày 25/12.

Liên quan diễn biến, trên Twitter, ông Trump cho biết sẽ có "phát biểu ngắn gửi đến các quân nhân đang ở khắp nơi trên thế giới" trong ngày Giáng sinh. Không cho biết chi tiết, Nhà Trắng chỉ nói rằng tổng thống sẽ làm việc "không mệt mỏi" trong những ngày nghỉ, với "nhiều cuộc họp và cuộc gọi".

Như đã đưa tin, trước khi bay đến Florida, ông Trump bất ngờ đưa ra yêu cầu giờ chót rằng gói cứu trợ Covid-19 phải cung cấp 2.000 USD/người, cao hơn nhiều so với mức 600 USD mà lưỡng đảng đã thông qua.

Đề xuất này nhanh chóng bị phe Cộng hòa ở Hạ viện bác bỏ trong phiên họp bất thường giữa kỳ nghỉ Giáng sinh, khiến dự luật rơi vào trạng thái tê liệt.

Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra "cuộc chiến" với các nhà lập pháp
Tổng thống Trump tức tốc ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa Tổng thống Trump tức tốc ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa
In bài viết

Truyền hình