Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, điều quan trọng là phải duy trì các nỗ lực chung về ổn định và an ninh khu vực trong khi giải quyết các vấn đề cấp bách.
Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa "Nhện độc"
Ba Lan phát triển hàng chục bệ phóng tên lửa tầm ngắn Ba Lan phát triển hàng chục bệ phóng tên lửa tầm ngắn
Ông Putin nói gì về việc triển khai tên lửa Nga?
Ông Putin nói gì về việc triển khai tên lửa Nga? - Ảnh minh họa/AP

Vừa qua, phát biểu tại Hội nghị cấp cao Đông Á, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Như bạn đã biết, Nga đã tuyên bố đơn phương ngừng triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và các khu vực khác trên thế giới; đồng thời kêu gọi một cuộc đối thoại nghiêm túc về vấn đề này với tất cả các quốc gia quan tâm".

Theo người đứng đầu nhà nước Nga, "đề xuất này của Nga vẫn còn trên bàn và nó chỉ ngày càng trở nên phù hợp hơn".

Theo ông Putin, số lượng các mối đe dọa và thách thức ở Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương không ngừng tăng lên thay vì giảm đi, với các xung đột cũ leo thang khi xung đột mới xuất hiện.

Ông Putin nhấn mạnh rằng Nga đã nhất quán chủ trương thiết lập bầu không khí an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tăng cường bầu không khí hợp tác mang tính xây dựng dựa trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, bao gồm tôn trọng chủ quyền, bình đẳng và cân nhắc lợi ích lẫn nhau.

"Theo quan điểm của chúng tôi, đây là cách duy nhất để hạn chế các mối đe dọa đang tồn tại và mới nổi, giải quyết các vấn đề có liên quan nhiều đến khu vực của chúng ta và toàn bộ cộng đồng toàn cầu, đồng thời hợp tác hiệu quả vì lợi ích phát triển bền vững và cải thiện phúc lợi của người dân" - ông nói.

Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy
Iskander thể hiện khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ sai lệnh chỉ vài cm Iskander thể hiện khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ sai lệnh chỉ vài cm
In bài viết

Truyền hình