Đúng như tuyên bố, quân đội Syria đã có hành động đáp trả mạnh mẽ nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân do nước này hậu thuẫn, phá hủy Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.
Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib
Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy
Trạm kiểm soát bị tên lửa tấn công, Thổ Nhĩ Kỳ nhận 'trái đắng'. Nguồn: Internet

Để đối phó với việc Thổ Nhĩ kỳ tập hợp lực lượng và hành động khiêu khích của phiến quân do Ankara hậu thuẫn, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa cực mạnh vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân ở thành phố Maarat Misrin, nằm ở phía bắc Idlib.

Cuộc tấn công được thực hiện bằng hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka. Mục tiêu là một trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ nằm cách địa điểm tấn công khoảng nửa km.

Điều này chứng minh cho tuyên bố trước đó của quân đội Syria rằng, họ sẽ sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật trong các hành động quân sự trấn áp nhằm lập lại trật tự tại Idlib.

Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy
Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Maarat Misrin bị tên lửa phá hủy. Nguồn: Internet

Những bức ảnh được công bố sau đó cho thấy, trạm kiểm soát đã bị phá hủy sau đòn tấn công bằng tên lửa của quân đội Syria. Tên lửa đã xuyên thủng tòa nhà bê tông cốt thép.

Được biết, trước đó, ngày 23/10, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thực hiện cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thị trấn Kobane, đông bắc Syria. Đây là khu vực do lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát. Cuộc tấn công đã phá hủy một chiếc ô tô đang di chuyển ở ngoại ô Kobane, trên đường cao tốc nối thị trấn với thành phố Aleppo do chính phủ kiểm soát. Theo Hãng tin Hawar, 3 thường dân trên chiếc xe đã thiệt mạng.

Một ngày trước đó, máy bay không người lái tấn công TAI Anka-S của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã xuất hiện trên bầu trời thị trấn Kobane và khu vực ngoại ô. Máy bay không người lái này được trang bị vũ khí.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang cố gắng khiêu khích lực lượng Dân chủ Syria. Sau đó, Ankara đã coi hành động đáp trả của Lực lượng Dân chủ Syria như một cái cớ để khởi động chiến dịch mới ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong
In bài viết

Truyền hình