Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
13:57 | 25/10/2021 GMT+7

Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy

aa
Đúng như tuyên bố, quân đội Syria đã có hành động đáp trả mạnh mẽ nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân do nước này hậu thuẫn, phá hủy Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.
Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Syria triển khai bộ đôi Buk-M2 và Pantsir-S1 'khóa chặt' biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib Ankara dội mưa tên lửa vào các vị trí của SAA ở Idlib
Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy
Trạm kiểm soát bị tên lửa tấn công, Thổ Nhĩ Kỳ nhận 'trái đắng'. Nguồn: Internet

Để đối phó với việc Thổ Nhĩ kỳ tập hợp lực lượng và hành động khiêu khích của phiến quân do Ankara hậu thuẫn, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa cực mạnh vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân ở thành phố Maarat Misrin, nằm ở phía bắc Idlib.

Cuộc tấn công được thực hiện bằng hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka. Mục tiêu là một trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ nằm cách địa điểm tấn công khoảng nửa km.

Điều này chứng minh cho tuyên bố trước đó của quân đội Syria rằng, họ sẽ sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật trong các hành động quân sự trấn áp nhằm lập lại trật tự tại Idlib.

Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib đã bị tên lửa của Syria phá hủy
Trạm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Maarat Misrin bị tên lửa phá hủy. Nguồn: Internet

Những bức ảnh được công bố sau đó cho thấy, trạm kiểm soát đã bị phá hủy sau đòn tấn công bằng tên lửa của quân đội Syria. Tên lửa đã xuyên thủng tòa nhà bê tông cốt thép.

Được biết, trước đó, ngày 23/10, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thực hiện cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thị trấn Kobane, đông bắc Syria. Đây là khu vực do lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát. Cuộc tấn công đã phá hủy một chiếc ô tô đang di chuyển ở ngoại ô Kobane, trên đường cao tốc nối thị trấn với thành phố Aleppo do chính phủ kiểm soát. Theo Hãng tin Hawar, 3 thường dân trên chiếc xe đã thiệt mạng.

Một ngày trước đó, máy bay không người lái tấn công TAI Anka-S của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã xuất hiện trên bầu trời thị trấn Kobane và khu vực ngoại ô. Máy bay không người lái này được trang bị vũ khí.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang cố gắng khiêu khích lực lượng Dân chủ Syria. Sau đó, Ankara đã coi hành động đáp trả của Lực lượng Dân chủ Syria như một cái cớ để khởi động chiến dịch mới ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua chiến cơ Su-35, Su-57 của Nga
Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị phục kích ở Idlib, ghi nhận có thương vong
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga ồ ạt rải mưa bom bằng hơn 200 cuộc không kích, miền Trung Syria nóng như chảo lửa

Nga ồ ạt rải mưa bom bằng hơn 200 cuộc không kích, miền Trung Syria nóng như chảo lửa

Nga đã triển khai hơn 200 cuộc không kích, kể từ đầu năm 2022 và dường như, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ quân chính phủ Syria.
Nga triển khai hệ thống trấn áp điện tử tại tại căn cứ không quân Tabka ở Syria

Nga triển khai hệ thống trấn áp điện tử tại tại căn cứ không quân Tabka ở Syria

Theo hãng tin NZIV của Israel, Nga đã lắp đặt các hệ thống tác chiến điện tử tại một trong những căn cứ quân sự ở đông bắc Syria.
Chiến cơ Nga bay tầm cao dội bom như mưa ở Syria

Chiến cơ Nga bay tầm cao dội bom như mưa ở Syria

Hôm 3/1, AAP đưa tin, những chiếc chiến đấu cơ của Nga đã tiến hành ném bom các khu vực gần thành phố phía đông bắc của Syria là Idlib.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Ngày 18/3, tại xã Lục Yên (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Trần Phú, với sự tham dự của ông Shovgi Mehdizada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và ông Kanat Tumysh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam.
Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

Bí thư Chi bộ thôn thế hệ 10X và hành trình làm thay đổi một ngôi làng

“Tu sửa hơn 400 mét kênh mương xuống cấp, bê tông hóa những con đường lầy lội trong thôn, cải tạo các cây cầu hẹp cũ kỹ, xây mới 4 đập chắn nước, hơn 200 hộ dân được sử dụng nước máy, mở lớp trông giữ trẻ miễn phí dịp hè…”. Đó là những gì mà một Bí thư Chi bộ thôn thuộc thế hệ 10X ở Trung Quốc đã chia sẻ trong video tổng kết cuối năm 2025 về công việc đã thực hiện. Video này đã “gây sốt” trên mạng xã hội với hơn 100 triệu lượt xem.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động