Ngày 24/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và sẽ không triển khai các lực lượng vũ trang của nước này tới Afghanistan để tham gia một cuộc xung đột.
Chiến hạm Ấn Độ đến Guam tham gia tập trận nhóm Bộ Tứ Chiến hạm Ấn Độ đến Guam tham gia tập trận nhóm Bộ Tứ
Hạm đội Nga sẽ được trang bị xe chiến đấu bộ binh BMP-3F siêu 'khủng' Hạm đội Nga sẽ được trang bị xe chiến đấu bộ binh BMP-3F siêu 'khủng'

Phát biểu tại Đại hội XX của Đảng “Nước Nga Thống nhất”, Tổng thống V.Putin đã đề cập tình hình phức tạp ở Afghanistan và tuyên bố, Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Tổng thống V.Putin lưu ý đến tình hình phức tạp, đáng báo động hiện nay ở Afghanistan và cho biết, Nga đang theo dõi sát tình hình này, tích cực tương tác với các đồng minh của mình trong Tổ chức hiệp ước về an ninh tập thể. Tuy nhiên, theo lời ông, Nga không có ý định can thiệp.

Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm
Tổng thống Nga V.Putin phát biểu tại Đại hội XX của Đảng "Nước Nga thống nhất". Ảnh: kremlin.ru

"Liên Xô đã có kinh nghiệm riêng của mình khi ở lại đất nước này. Chúng tôi đã rút ra những bài học cần thiết”, Tổng thống V.Putin tuyên bố.

Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, Nga có những khả năng hiệu quả để đảm bảo an ninh của mình và trên hết là bảo vệ đáng tin cậy đất nước và các công dân khỏi nguy cơ khủng bố quốc tế.

Tuy vậy, ông Putin cho rằng, các mối đe dọa về khủng bố quốc tế vẫn còn, yêu cầu giới chức Nga phải "hiểu và có thái độ cực kỳ trách nhiệm", nếu không, "những điều kinh hoàng đang xảy ra ở Afghanistan có thể sẽ tiếp tục trên đất của chúng ta".

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, trên thực tế, Nga là "quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn cũng như chiến binh hoạt động ngầm".

Còn Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nêu tên mối đe dọa chính liên quan đến Afghanistan hiện nay. Theo ông, "mối đe dọa đầu tiên và quan trọng nhất là Taliban được cung cấp một lượng lớn vũ khí, đặc biệt là hàng trăm phương tiện bọc thép, máy bay và trực thăng”.

Ông Sergei Shoigu lưu ý rằng, không ai có thể kiểm soát các quá trình này. "Mối đe dọa thứ hai là ma túy. 93% heroin trên thế giới là heroin của Afghanistan. Điều này gây ra mối đe dọa đối với chúng ta”.

National Interest khẳng định chiến hạm Mỹ không có vũ khí như Paket-NK của Nga National Interest khẳng định chiến hạm Mỹ không có vũ khí như Paket-NK của Nga
Ông Putin loại bỏ USD trong các giao dịch Ông Putin loại bỏ USD trong các giao dịch
In bài viết

Truyền hình