Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:57 | 21/04/2019 GMT+7

Thêm 2 clip vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

aa
Xuất hiện 2 clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái - hành động được ông này giải thích là "nựng". 

Mới đây, trên MXH lại tiếp tục lan truyền 2 đoạn video được cho là ở góc máy khác ghi lại cảnh cựu Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái, thế nhưng những góc máy này cũng không nổi bật hơn góc máy cũ nhiều.

Trước đó, nhiều nguồn thông tin không chính xác cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú tại TP Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam. Tuy nhiên, công an TP. HCM đã bác bỏ điều này và cho biết, vẫn đang khẩn trương điều tra làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí và người dân.

Vụ việc trên không chỉ gây bức xúc dư luận mà còn khiến những người làm nghề tư pháp khá băn khoăn trước thực trạng liên tiếp nhiều vụ bạo hành, sàm sỡ và dâm ô giới nữ, trẻ em xảy ra gần đây.

Trao đổi với Báo Thời Đại gần đây, Luật sư Nguyễn Văn Tú (Phó Chủ nhiệm đoàn Luật sư Bắc Giang) nhận xét: “Đứng trên quan điểm cá nhân của tôi thì đây là hành vi hiếp dâm. Nhưng theo pháp luật của Việt Nam, đây mới đủ để cấu thành hành vi dâm ô”.

Giải thích cụ thể hơn, luật sư này cho hay, lần đầu tiên ông ta cúi xuống hôn em bé, sau đó còn tiếp tục kéo em bé vào một góc để hôn tiếp. Hành vi đó tạm dừng lại khi ông ta vướng bận một cuộc điện thoại.

Lúc đó, em bé đã tiến về phía cửa thang máy tức là muốn thoát khỏi ông ta thì ông này một tay dùng điện thoại, tay còn lại quàng vào cổ em bé và kéo lại. Rất may lúc ấy thang máy mở và ông ta vẫn bận cuộc điện thoại thì em bé thoát được ra ngoài.

“Nếu xét theo việc sử dụng vũ lực để thỏa mãn nhục dục thì hành vi này chính là hiếp dâm. Nhưng luật nước ta lại quy định, cứ giao cấu mới là hiếp dâm. Vì vậy trong tình huống này thì chỉ là dâm ô”, luật sư Tú lý giải.

Đồng tình với quan điểm này, luật sư Phạm Thùy Dương… cho biết bản thân rất phẫn nộ đối với người đàn ông trong vụ việc trên, đặc biệt ông này còn nói rằng chỉ đang “cưng nựng” bé gái.

“Hành vi cưng nựng là thể hiện sự yêu quý đối với đứa trẻ, để đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng ở đây hoàn toàn là sự xâm phạm thô bạo. Chúng ta thấy rõ là bé gái đã hoảng sợ và suýt vấp ngã khi bước ra khỏi thang máy. Hành vi này chỉ nhằm thỏa mãn thú tính chứ không phải là cưng nựng”, nữ luật sư bác bỏ hoàn toàn câu trả lời của ông Nguyễn Hữu Linh.

NỰNG LÀ GÌ? Ý NGHĨA TỪ "NỰNG" TRONG TIẾNG VIỆT?

Trước đó vào chiều 2/4, một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Đoạn clip sau khi đăng tải được khá nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết, ai cũng bất bình trước hành động của người đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sở.

them 2 clip vu ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Liệu có còn “kì án 200 nghìn”?

Nhiều luật sư cho rằng nếu như vụ việc Nguyên Viện Phó VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy nếu không được ...

them 2 clip vu ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may Ảnh, video: Hướng dẫn phái nữ cách xử lý khi gặp kẻ sàm sỡ

Dưới đây là hướng dẫn các cách giúp phái nữ xử lý những kẻ "biến thái" có hành động sàm sỡ hoặc đe doạ tấn ...

them 2 clip vu ong nguyen huu linh sam so be gai trong thang may Không để trẻ đi thang máy một mình và các cách bảo vệ con khỏi bị sàm sỡ, dâm ô

Để bảo vệ con khỏi nạn quấy rối tình dục, bố mẹ cần dạy con về các nguyên tắc và cách ứng phó khi bị ...

Tường Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi tố người đàn ông dâm ô với bé trai trong thang máy ở Hà Nội

Khởi tố người đàn ông dâm ô với bé trai trong thang máy ở Hà Nội

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối ông Dương Thế Hưng (65 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư.
Tin mới vụ bảo vệ bị tố sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư VOV

Tin mới vụ bảo vệ bị tố sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư VOV

Theo thông tin ban đầu, nam bảo vệ bị tố sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư VOV sinh năm 1963, quê Thanh Hóa.
Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND Quận 4.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động