Ông Lee Kun Hee, người xây dựng Samsung thành một đế chế công nghệ toàn cầu và từng hai lần bị kết án, rồi sau đó lại được tha bổng đã qua đời sáng nay (25/10) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S21 với ống kính góc siêu rộng Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S21 với ống kính góc siêu rộng
Samsung Galaxy Note sắp bị khai tử Samsung Galaxy Note sắp bị khai tử

Sáng nay, tờ New York Times đưa tin Samsung thông báo về sự ra đi của ông Lee Kun Hee nhưng không giải thích cụ thể nguyên nhân cái chết. Ông Lee đã phải nằm liệt giường kể từ khi trải qua một cơn đau tim từ năm 2014.

Ông chủ Samsung qua đời
Ông chủ Samsung qua đời.

Ông Lee Kun Hee sinh ngày 9/1/1942 tại Daegu, bán đảo Triều Tiên khi đó bị Nhật chiếm đóng. Cha ông là ông Lee Byung Chul vừa thành lập Samsung vài năm trước đó như một công ty xuất khẩu trái cây và cá khô.

Samsung bắt đầu phát triển bằng cách sản xuất các mặt hàng tiêu dùng chủ lực như đường, hàng dệt may và nhiều thứ khác mà đất nước rất cần sau thời chiến. Sau đó công ty mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm, đóng tàu, xây dựng, chất bán dẫn và gần như tất cả mọi thứ.

Ông Lee Kun Hee tốt nghiệp Đại học Waseda ở Tokyo năm 1965 và sau đó theo học thạc sĩ tại Đại học George Washington nhưng không có bằng.

Khi ông lên nắm quyền lãnh đạo tập đoàn Samsung vào năm 1987 sau cái chết của cha, nhiều người phương Tây chỉ biết đến thương hiệu này với tư cách là nhà sản xuất TV là lò vi sóng giá rẻ.

Ông Lee Kun Hee đã thúc đẩy công ty không ngừng vươn lên trên lĩnh vực công nghệ. Vào đầu thập niên 1990, Samsung đã vượt qua các đối thủ Nhật Bản và Mỹ để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực chip nhớ.

Công ty cũng thống trị thị trường màn hình phẳng sau khi đây trở thành xu hướng mới và sau đó chinh phục thị trường điện thoại di động từ trung cấp đến cao cấp.

Samsung Electronics ngày nay là một trong những trụ cột của nền kinh tế Hàn Quốc, và là một trong những công ty chi nhiều tiền nhất cho nghiên cứu và phát triển. Cho đến khi qua đời, ông Lee là người giàu nhất Hàn Quốc.

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S21 với ống kính góc siêu rộng Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S21 với ống kính góc siêu rộng

Hình ảnh rò rỉ cho thấy Samsung Galaxy S21 có thiết kế khá tương đồng với thiết bị tiền nhiệm khi nhìn từ mặt trước. ...

Samsung Galaxy Note sắp bị khai tử Samsung Galaxy Note sắp bị khai tử

Samsung đang gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra sự khác biệt giữa dòng Samsung Galaxy S và Samsung Galaxy Note. Điều này có ...

Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ Ông Trump phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận bầu Tổng thống Mỹ

Cả ông Trump và hệ thống chiến dịch tranh cử của ông đều phản đối việc thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận Tổng ...

In bài viết

Truyền hình