Chia sẻ trên Twitter ngày 2/3, vị tỷ phú cho biết thành phố này sẽ có tên Starbase, nằm tại cơ sở phóng của SpaceX ở Texas, Mỹ.
Đức tuyên bố Nord Stream 2 gây tranh cãi có thể khởi động lại ngay lập tức Đức tuyên bố Nord Stream 2 gây tranh cãi có thể khởi động lại ngay lập tức
Đề cử lãnh đạo Lầu Năm Góc của ông Biden gây mâu thuẫn trong nội bộ đảng Dân chủ Đề cử lãnh đạo Lầu Năm Góc của ông Biden gây mâu thuẫn trong nội bộ đảng Dân chủ

Ông chủ của Tesla và Space X Elon Musk tuyên bố thành lập một thành phố mới ở bang Texas, Mỹ. Quyết định trên đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo kế hoạch, cơ sở Boca Chica nơi công ty SpaceX phát triển và phóng thử nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship sẽ được sáp nhập vào thành phố Starbase.

Cư dân mạng nhanh chóng bình luận về thông tin này, đồng thời yêu cầu ông Musk cung cấp chi tiết cụ thể hơn về dự án.

Ông chủ của Tesla tuyên bố lập thành phố mới ở Texas gây xôn xao
Hình ảnh mô phỏng cuộc phóng tàu vũ trụ Starship. Ảnh: SpaceX

Được biết, Elon Musk đã chuyển từ California tới Texas sống vào tháng 12 năm ngoái. Vị tỷ phú giải thích rằng ở Texas đang xây dựng một nhà máy mới của Tesla. Đồng thời ông cũng chỉ trích mạnh mẽ chính sách thuế của California, cho rằng đó là rào cản khiến giới siêu giàu phải rời nơi này.

Texas hiện không có quy định thuế thu nhập tiểu bang, trong khi California có mức thuế 13,3%, cao nhất nước Mỹ. Chuyển đến sống ở Texas có thể giúp Elon Musk tiết kiệm được hàng tỷ USD.

Theo Elon Musk, các công ty sản xuất máy bay trước đó, cũng như nhiều công ty khác, đã chuyển hoạt động của họ từ California sang các bang khác.

Được biết, SpaceX đã trình bày kế hoạch của mình với văn phòng thẩm phán ở hạt Cameron, Texas.

"Trong vài ngày qua, hạt Cameron đã nhận được đề xuất của SpaceX liên quan đến kế hoạch sáp nhập làng Boca Chica vào thành phố Starbase, Texas. Tòa án quận Cameron cũng đã được thông báo về nỗ lực này của SpaceX", thông báo của Tòa án quận Cameron nêu rõ.

"Nếu SpaceX và Elon Musk muốn theo đuổi kế hoạch này, họ phải tuân thủ tất cả các quy chế thành lập của tiểu bang. Hạt Cameron sẽ xử lý mọi kiến nghị thích hợp theo luật hiện hành", Thẩm phán Eddie Treviño của hạt Cameron cho biết trong một tuyên bố với Business Insider.

SpaceX hiện chưa có phản hồi về thông tin trên. Công ty đang tạo ra hệ thống tên lửa đẩy khổng lồ mang tên Starship-Super Heavy với tham vọng có thể đưa các phi hành đoàn lên mặt trăng và sao hỏa.

Tòa tối cao Tòa tối cao "giáng đòn mạnh" vào nỗ lực của ông Trump, tuyên bố Texas không có đủ tư cách để khởi kiện
Tuyên bố Tuyên bố "hớ" của ông Biden về dịch COVID-19 gây tranh cãi
In bài viết

Truyền hình