Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cho biết ông sẽ không để Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử 3-11 trước khi có kết quả chính thức.
Ông Trump tung những chiêu cuối cùng, kỳ vọng giành chiến thắng Ông Trump tung những chiêu cuối cùng, kỳ vọng giành chiến thắng
Ông Trump bất ngờ đảo ngược thế cờ, vượt lên dẫn trước ở 2 bang chiến trường Ông Trump bất ngờ đảo ngược thế cờ, vượt lên dẫn trước ở 2 bang chiến trường

"Câu trả lời của tôi là Tổng thống (Trump) sẽ không đánh cắp cuộc bầu cử này" - ông Biden nói với các phóng viên khi vận động tranh cử ở TP Philadelphia. Đồng thời, ông cũng kêu gọi những người ủng hộ tại đây dập tắt nỗ lực ngăn cản họ đi bỏ phiếu của nhà lãnh đạo Mỹ.

"Tổng thống Trump vô cùng sợ hãi về những gì sẽ xảy ra ở Pennsylvania (được biết đến như "sân nhà" của đảng Dân chủ). Ông ấy biết rằng người dân Pennsylvania có tiếng nói của họ. Nếu mọi người có tiếng nói riêng, ông ấy sẽ không có cơ hội" - ông Biden nói.

Ông Biden khẳng định không cho đối thủ Trump tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả rõ ràng
Ông Biden tuyên bố không cho Tổng thống Trump "đánh cắp cuộc bầu cử". Ảnh: AP

Trước đó, trang tin Axios viết rằng Tổng thống Trump chia sẻ với các cộng sự việc ông dự định tuyên bố giành chiến thắng sớm trong cuộc bầu cử 3-11 nếu kết quả dự đoán cho thấy ông dẫn trước đối thủ Biden ngay cả khi kết quả chính thức chưa được công bố.

Để làm việc này, Tổng thống Trump có thể tung ra dự đoán ông sẽ chiến thắng hoặc "dẫn đầu" ở các bang chiến địa Ohio, Florida, North Carolina, Texas, Iowa, Arizona và Georgia, theo Axios.

Được biết, ông Biden đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ở TP Pennsylvania. Một cuộc khảo sát của báo The New York Times và Trường CĐ Siena College công bố hôm 1-11 cho thấy ông đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỉ lệ 49%-43%.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã "ngốn" tới 810 triệu USD cho quảng cáo truyền hình
Trump và Biden chỉ trích nhau thậm tệ tại bang chiến địa Florida Trump và Biden chỉ trích nhau thậm tệ tại bang chiến địa Florida
In bài viết

Truyền hình