Chánh văn phòng của ông Joe Biden cho hay, Tổng thống tân cử Mỹ sẽ công bố những cái tên đầu tiên cho nội các vào ngày 24/11.
Ông Biden Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải
Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần

Ông Joe Biden dự kiến công bố những lực chọn nội các đầu tiên vào này 24/11. Cụ thể, Ron Klain - chánh văn phòng của ông Joe Biden, thông báo tổng thống tân cử Mỹ sẽ công bố những cái tên đầu tiên cho nội các vào ngày 24/11.

Ông Biden chuẩn bị công bố lựa chọn nội các đầu tiên, tiết lộ kế hoạch lễ nhậm chức
Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters

Đây là tín hiệu cho thấy đội ngũ chuyển gia quyền lực vẫn gấp rút làm việc dù Tổng thống Doanld Trump chưa chính thức nhận thua và đang tìm cách tác động lên tiến trình bầu cử, theo Guardian.

"Các bạn sẽ thấy những lựa chọn nội các đầu tiên vào ngày 24/11. Nếu bạn muốn biết cụ thể cơ quan được đề cập và ai sẽ được đưa vào cơ quan nào, bạn phải chờ Tổng thống tân cử đích thân thông báo", Ron Klain chia sẻ trên ABC.

Được biết, tuần qua, ông Biden cũng tuyên bố đã chọn được bộ trưởng Tài chính. Theo Ron Klain, đội ngũ chuyển giao quyền lực đang làm việc với "tốc độ kỷ lục". Tuy nhiên, ông thừa nhận gặp nhiều hạn chế khi chính phủ đương nhiệm tìm cách ngăn chặn quá trình này. Klain cũng lo ngại hệ quả từ tình trạng hiện tại đang "gia tăng mỗi ngày".

Trong một trao đổi khác, Ron Kalin nói rằng lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra khác với truyền thống vì tình hình đại dịch Covid-19 còn phức tạp. Ông nhấn mạnh tổng thống tân cử cùng đội ngũ muốn buổi lễ diễn ra "an toàn hết mức" và cân nhắc khả năng cắt giảm quy mô.

Cũng theo tiết lộ của chánh văn phòng tương lai của Nhà Trắng, ông Biden lẫn phó tổng thống tân cử Kamala Harris đều không nhận được báo cáo tình báo chính thức, dữ liệu về đại dịch Covid-19 hay hỗ trợ kiểm tra lý lịch ứng viên nội các từ cơ quan chính phủ.

Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden Ngoại trưởng Pompeo bắt đầu chuyến công du 7 nước từng gửi lời chúc mừng sớm tới ông Biden
Ông Obama Ông Obama "thúc" Biden chọn cựu cố vấn an ninh quốc gia làm Ngoại trưởng
In bài viết

Truyền hình