Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết việcTrump quyết định không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm là "một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi đồng quan điểm".
Apple, Facebook sẽ gặp khó dưới thời ông Biden? Apple, Facebook sẽ gặp khó dưới thời ông Biden?
Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden Ông Trump lại phát biểu lấp lửng về ngày nhậm chức của ông Biden

"Đó là chuyện tốt, ông ấy (Tổng thống Trump) không xuất hiện", ông Biden nói với các phóng viên hôm 8/1 ở Wilmington, Delaware, trong cuộc họp báo sau khi ông giới thiệu những người được đề cử vào nội các, theo CNN.

"Ông ấy đi quá xa so với những quan điểm thậm chí tồi tệ nhất của tôi về ông ấy. Ông ấy trở thành nỗi xấu hổ đối với đất nước, khiến chúng ta mất thể diện với cả thế giới. Ông ấy không xứng đáng để giữ chức vụ đó", ông Biden chỉ trích Tổng thống đương nhiệm.

Tuy nhiên, ông Biden cho biết ông rất vui vì sự hiện diện của Phó tổng thống Mike Pence vào ngày 20/1.

"Ông ấy được chào đón. Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta có thể duy trì những tiền lệ trong lịch sử về cách thức chuyển giao chính quyền nhiều nhất có thể", ông Biden nói.

Ông Biden

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 8/1. Ảnh: AP

Diễn biến sau vụ bạo loạn, hiện tại, các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đang chuẩn bị các điều khoản luận tội Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol, dự kiến công bố sớm nhất vào ngày 11/1. Tuy nhiên, khác với hàng loạt đồng minh Dân chủ, ông Biden không công khai ủng hộ nỗ lực này, nói việc luận tội tùy thuộc vào quốc hội.

Ông Biden nói mình và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đang tập trung cho việc chuẩn bị chương trình nghị sự để khống chế đại dịch Covid-19 và khôi phục nền kinh tế. Ông mong muốn Trump rời nhiệm sở càng sớm càng tốt. Và nếu Trump còn tại vị tới vài tháng, ông sẽ thúc đẩy việc luận tội.

Tuy nhiên, vào lúc này, "cách nhanh nhất là chúng ta tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20. Hành động nào xảy ra trước và sau, đó là phán quyết của quốc hội", theo tổng thống đắc cử.

Được biết, nếu bị luận tội lần này, ông Trump sẽ là tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền
Ngay khi nhậm chức, ông Biden sẽ đình chỉ toàn bộ Ngay khi nhậm chức, ông Biden sẽ đình chỉ toàn bộ "quyết định và hành động" của chính quyền Trump
In bài viết

Truyền hình