Giám đốc OMB sắp mãn nhiệm Russ Vought nói rằng, những tuyên bố của Tổng thống đắc cử Biden về việc bị gây khó dễ trong quá trình chuyển tiếp tại Nhà Trắng là không đúng sự thật.
Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng Ông Trump bất ngờ cắt ngắn kỳ nghỉ ở Florida, tức tốc trở về Nhà Trắng
Ông Biden 'phàn nàn' chính quyền Trump cản trở chuyển giao quyền lực Ông Biden 'phàn nàn' chính quyền Trump cản trở chuyển giao quyền lực

Hôm 28/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cáo buộc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đặt “rào cản” cho quá trình chuyển tiếp, thế nhưng trong bức thư gửi Chủ tịch nhóm chuyển tiếp của Biden - Ted Kaufman, Giám đốc OMB sắp mãn nhiệm Russ Vought nói rằng tuyên bố này là không đúng sự thật.

“Tôi viết thư này để sửa chữa một số tuyên bố sai lệch mà các thành viên của nhóm chuyển đổi Biden đang tiếp tục đưa ra về sự hợp tác của Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) với nhóm của ông”, Russ Vought nói.

Quan chức Nhà Trắng
Tổng thống đắc cử Biden. Ảnh: Getty

“Chúng tôi đã thực hiện hơn 45 cuộc họp với nhân viên của ông để thảo luận về các vấn đề cụ thể. OMB chia sẻ thông tin về các chương trình đang diễn ra để nhóm chuyển tiếp có thể sử dụng thông tin đó, phục vụ xây dựng các chính sách”, Giám đốc OMB nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chris Miller khẳng định, Lầu Năm Góc đang hợp tác đầy đủ với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trong một tuyên bố, quyền Bộ trưởng Miller cho hay: “Bộ Quốc phòng đã tiến hành 164 cuộc gặp với hơn 400 nhân viên và cung cấp hơn 5.000 trang tài liệu, nhiều hơn những gì mà đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden yêu cầu lúc ban đầu”.

Trong khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lại thông tin, nhóm chuyển tiếp của ông đã gặp phải "rào cản" từ các nhà lãnh đạo ở cả Bộ Quốc phòng và OMB, đồng thời kêu gọi chính quyền Trump cung cấp thêm thông tin phục vụ cho quá trình chuyển tiếp.

“Chúng tôi đã gặp phải rào cản từ giới lãnh đạo tại Bộ Quốc phòng và Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Hiện tại, chúng tôi không nhận được tất cả thông tin mà chúng tôi cần từ chính quyền sắp mãn nhiệm trong vấn đề quan trọng của an ninh quốc gia. Theo quan điểm của tôi, đó là sự vô trách nhiệm”, ông Biden nói, đồng thời cảnh báo sự chậm trễ như vậy có thể cho phép kẻ thù của Mỹ lợi dụng các lỗ hổng bảo mật, làm tổn hại cho nước Mỹ.

Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump Ông Biden kêu gọi Tổng thống Trump "ngay lập tức" ký dự luật cứu trợ
Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi
In bài viết

Truyền hình