Ông Joe Biden - người dự kiến giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, đã quyết định chọn chuyên gia kinh tế Brian Deese làm Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng trong chính quyền sắp tới.
Đội ngũ của Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực, bắt đầu là các thảo luận về an ninh quốc gia Đội ngũ của Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực, bắt đầu là các thảo luận về an ninh quốc gia
Ông Biden Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải

Ngày 29/11, tờ New York Times dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã lựa chọn ông Brian Christopher Deese - cố vấn Nhà Trắng dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia.

Ông Biden chỉ định cựu cố vấn Nhà Trắng dưới thời Obama là người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia
Ông Biden chỉ định ông Brian Deese (phải) làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia. Nguồn: AP

Ông Brian Christopher Deese, sinh năm 1978, là một chuyên gia kinh tế chính trị từng phục vụ trong chính quyền Tổng thống Obama từ tháng 2/2015-1/2017 với vai trò Phó Giám đốc Văn phòng Quản trị và Ngân sách của Nhà Trắng. Ông cũng từng giữ cương vị Phó Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia.

Cùng ngày, hãng tin Reuters đưa tin ông Biden dự định chọn bà Neera Tanden - cựu cố vấn cho cựu Tổng thống Barack Obama, làm Giám đốc Văn phòng Ngân sách Nhà Trắng và chọn ông Wally Adeyemo - một luật sư người Mỹ sinh tại Nigeria, nguyên cố vấn kinh tế quốc tế cao cấp trong chính quyền của ông Obama - làm cấp phó cao nhất cho bà Janet Yellen tại Bộ Tài chính của chính quyền mới.

Bên cạnh đó, ông Biden cũng đã lựa chọn các cố vấn và nhân viên chủ chốt trong đội ngũ tranh cử để dẫn dắt đội ngũ truyền thông của ông, trong đó chỉ định cựu nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama Jen Psaki làm Thư ký báo chí Nhà Trắng. Bên cạnh đó, nữ phát ngôn viên đội ngũ tranh cử Kate Bedingfield làm Giám đốc truyền thông.

Ngoài ra, cố vấn cấp cao cho liên danh tranh cử Biden - Harris Symone Sanders sẽ là nữ phát ngôn viên hàng đầu của ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris.

Trong khi đó, cựu Thư ký báo chí của ông Joe Biden khi ông làm Phó Tổng thống Mỹ - bà Elizabeth Alexander - được chỉ định là Giám đốc truyền thông của bà Harris.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden
Ông Obama Ông Obama "thúc" Biden chọn cựu cố vấn an ninh quốc gia làm Ngoại trưởng
In bài viết

Truyền hình