Ông Biden chỉ định cựu cố vấn Nhà Trắng dưới thời Obama là người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia
Ngày 29/11, tờ New York Times dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã lựa chọn ông Brian Christopher Deese - cố vấn Nhà Trắng dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia.
![]() |
| Ông Biden chỉ định ông Brian Deese (phải) làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia. Nguồn: AP |
Ông Brian Christopher Deese, sinh năm 1978, là một chuyên gia kinh tế chính trị từng phục vụ trong chính quyền Tổng thống Obama từ tháng 2/2015-1/2017 với vai trò Phó Giám đốc Văn phòng Quản trị và Ngân sách của Nhà Trắng. Ông cũng từng giữ cương vị Phó Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia.
Cùng ngày, hãng tin Reuters đưa tin ông Biden dự định chọn bà Neera Tanden - cựu cố vấn cho cựu Tổng thống Barack Obama, làm Giám đốc Văn phòng Ngân sách Nhà Trắng và chọn ông Wally Adeyemo - một luật sư người Mỹ sinh tại Nigeria, nguyên cố vấn kinh tế quốc tế cao cấp trong chính quyền của ông Obama - làm cấp phó cao nhất cho bà Janet Yellen tại Bộ Tài chính của chính quyền mới.
Bên cạnh đó, ông Biden cũng đã lựa chọn các cố vấn và nhân viên chủ chốt trong đội ngũ tranh cử để dẫn dắt đội ngũ truyền thông của ông, trong đó chỉ định cựu nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama Jen Psaki làm Thư ký báo chí Nhà Trắng. Bên cạnh đó, nữ phát ngôn viên đội ngũ tranh cử Kate Bedingfield làm Giám đốc truyền thông.
Ngoài ra, cố vấn cấp cao cho liên danh tranh cử Biden - Harris Symone Sanders sẽ là nữ phát ngôn viên hàng đầu của ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris.
Trong khi đó, cựu Thư ký báo chí của ông Joe Biden khi ông làm Phó Tổng thống Mỹ - bà Elizabeth Alexander - được chỉ định là Giám đốc truyền thông của bà Harris.
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 4/6: Hàn Quốc có tổng thống mới, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof từ chức
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







