Vị trí này sẽ được chính các thành viên của DNC bỏ phiếu trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/1, tức một ngày sau khi ông Biden nhậm chức.
Ông Biden đề cử ứng viên tiềm năng cho vị trí Ông Biden đề cử ứng viên tiềm năng cho vị trí "ghế nóng" tại CIA
Nếu ông Trump không tới lễ nhậm chức, ai sẽ bàn giao cặp hạt nhân cho ông Biden? Nếu ông Trump không tới lễ nhậm chức, ai sẽ bàn giao cặp hạt nhân cho ông Biden?

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đang có kế hoạch đề cử ông Jaime Harrison - cựu ứng cử viên Thượng viện tiểu bang South Carolina, vào vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ (DNC).

Ông Harrison 44 tuổi, là người gốc Phi và được biết đến khá rộng rãi do từng là cố vấn chính trị, rồi Chủ tịch đảng Dân chủ ở tiểu bang quê nhà từ năm 2013 đến năm 2017. Nếu được các thành viên DNC ủng hộ, ông sẽ tiếp quản một ủy ban vừa trải qua những thay đổi mạnh mẽ sau một thời gian dài bất ổn trước đó.

Vị trí lãnh đạo DNC sẽ được chính các thành viên của DNC bỏ phiếu trong cuộc họp trực tuyến ngày 21/1.

Ông Biden cân nhắc vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ
Ông Biden. Ảnh: Internet

Liên quan vấn đề nhân sự, Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo chọn nhà ngoại giao nghỉ hưu William Burns để lãnh đạo Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

"Người dân Mỹ sẽ ngủ ngon khi ông ấy là giám đốc CIA tiếp theo của chúng ta" - ông Joe Biden chia sẻ trong tuyên bố đề cử nhân sự mới nhất cho nội các mới của Mỹ.

Từng là đại sứ tại Nga và Jordan, ông William Burns là ứng cử viên quan trọng mới nhất mà Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử. Cương vị gần đây nhất của ông Burns là thứ trưởng ngoại giao dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông đảm nhiệm các chức vụ ngoại giao khác trong suốt 3 thập kỷ sự nghiệp trong các chính quyền của Đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Nếu được Thượng viện xác nhận, ông Bill Burns sẽ là nhà ngoại giao đầu tiên giữ chức giám đốc CIA, theo nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden.

Ông Trump cân nhắc tự ân xá cho bản thân? Ông Trump cân nhắc tự ân xá cho bản thân?
Gây áp lực cho cả ông Trump và Biden, Iran đang cố ‘nắn gân’ giới lãnh đạo Mỹ? Gây áp lực cho cả ông Trump và Biden, Iran đang cố ‘nắn gân’ giới lãnh đạo Mỹ?
In bài viết

Truyền hình