Sau khi nhận đơn nặc danh bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác minh vụ việc. Qua xác minh cho thấy, bà Thảo trước đây đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk rồi học thêm đại học.

Sáng 4/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết trước đó có nhận được đơn nặc danh tố cáo về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa gian dối bằng cấp. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác nhận đơn thư tố cáo là có cơ sở.

“Bà Sa mượn bằng tốt nghiệp và mượn họ tên của chị gái để khai lý lịch, sau này được đưa về Văn phòng Tỉnh ủy làm kế toán và hiện nay là Trưởng phòng Hành chính – Quản trị. Đơn tố cáo bà Sa là đúng sự thật” – một nguồn tin xác nhận với báo Tiền Phong.

Đồng thời, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiến hành, thực hiện các bước theo đúng quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với bà dùng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), về hành vi sử dụng bằng THPT của người khác, báo Thanh niên đưa tin.

nu truong phong xinh dep dung bang gia o tinh uy dak lak la ai
Sự việc nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh tráo nhân thân, dùng bằng giả đã khiến dư luận xôn xao trong suốt nhiều giờ qua.

Trần Thị Ngọc Ái Sa là ai, tên thật là gì?

Theo một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. Song, từ trước tới nay, do bà Thảo sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk rồi học thêm đại học, sau đại học nên hiện nay, trên toàn bộ các giấy tờ của bà Thảo vẫn mang tên Ái Sa, theo báo Người Lao Động.

nu truong phong xinh dep dung bang gia o tinh uy dak lak la ai
Hình ảnh được đăng tải lên Facebook được cho là nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo).

Bà Thảo thực chất chỉ học hết cấp 2 nhưng lấy bằng cấp 3 của người chị ruột là bà Ái Sa (hiện là hộ lý, công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và đã học xong trình độ thạc sĩ.

Theo đơn "tố" nặc danh, bà Trần Thị Ngọc Thảo trước đó làm nghề gội đầu và được đánh giá là sở hữu nhan sắc xinh đẹp.

Đồng thời, cũng trong kê khai lý lịch cán bộ, bà Thảo khai chỉ có 4 anh chị em, tuy nhiên thực chất gia đình bà Thảo có tới 12 anh chị em. Bà Thảo tiếp tục bị "tố" không trung thực bởi hành động này.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người Lao Động, quá trình công tác của bà Thảo từ năm 1999 đến nay như sau:

Từ năm 1999 - 2002: Làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2-9 - Đắk Lắk.

Từ năm 2002 - 2005: Làm việc tại Khách sạn Bạch Mã – Đắk Lắk.

Từ 2005 - 2009: Kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk

Từ tháng 10-2009 đến 2019: Kế toán, phó phòng, trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trước đó, bà Thảo được cho là hành nghề uốn tóc, nhưng cơ quan chức năng Đắk Lắk phủ nhận.

nu truong phong xinh dep dung bang gia o tinh uy dak lak la ai
Sau khi sự việc bị phát giác, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã thừa nhận hành vi đánh tráo nhân thân, dùng bằng cấp của chị gái rồi tiếp tục học tập và trở thành Trưởng phòng Hành chính - Quản Trị, đồng thời cũng đã xin nghỉ việc vào ngày 10/9. Trong thời gian chờ giải quyết, bà đang xin nghỉ phép. (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Cũng theo lãnh đạo đại diện của Văn phòng Tỉnh ủy, cơ quan chức năng đang xem xét, làm rõ trách nhiệm từ người giới thiệu kết nạp Đảng đến các tổ chức và cá nhân liên quan.

Đồng thời, trả lời câu hỏi của PV Người Lao Động về vấn đề có ai "nâng đỡ không trong sáng" nữ Trưởng phòng xinh đẹp mạo danh ở Tỉnh ủy Đắk Lắk hay không, vị lãnh đạo này cũng chỉ nhấn mạnh đến chuyện đánh tráo nhân thân của bà Thảo.

"Không có chuyện đã biết bà Thảo dùng bằng cấp của chị nhưng không xử lý. Còn việc có ai nâng đỡ hay không thì tôi không thể biết được", vị lãnh đạo này nói.

In bài viết

Truyền hình