Thủy Tiên - nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư chia sẻ niềm vui khi nhận được lá thư động viên, thăm hỏi từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
nu sinh mac ung thu hanh phuc khi nhan duoc thu cua thu tuong nguyen xuan phuc Nữ sinh mắc ung thư khi 20 tuổi: ‘Đau đớn cũng là một dạng trải nghiệm’

Đặng Trần Thủy Tiên - nữ sinh năm hai Đại học Ngoại thương Hà Nội mắc ung thư vú được nhiều người biết tới bởi tinh thần lạc quan mới đây chia sẻ niềm hạnh phúc khi nhận thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên bày tỏ sự bất ngờ trước "món quà" mang ý nghĩa động viên tinh thần của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

nu sinh mac ung thu hanh phuc khi nhan duoc thu cua thu tuong nguyen xuan phuc
Thủy Tiên - nữ sinh mắc ung thư chia sẻ niềm vui khi nhận được hoa và quà từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

"Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm vui và bất ngờ đối với tớ khi nhận được thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tớ không ngờ câu chuyện nhỏ của mình được sự quan tâm của bác bởi tớ biết bác còn nhiều chuyện phải lo, phải nghĩ cho đất nước.

Tớ cảm thấy thực sự hạnh phúc, xúc động và cảm thấy mình được lắng nghe, được tiếp thêm động lực rất nhiều cho những thử thách phía trước. Đường còn dài, nhưng tớ tin bằng sự nỗ lực của bản thân và sự ủng hộ tuyệt vời từ mọi người, tớ sẽ vượt qua".

Sự quan tâm, động viên của bác cũng như của mọi người có lẽ không chỉ dành cho tớ mà cho tất cả các bệnh nhân ung thư, cho tất cả mọi người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Để tớ hiểu rằng: "quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với nó thế nào"! Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ".

nu sinh mac ung thu hanh phuc khi nhan duoc thu cua thu tuong nguyen xuan phuc
Cô gái trẻ mắc ung thư vú tự tin với ngoại hình hiện tại của mình.

Thủy Tiên sinh năm 2000, đến từ Hải Phòng, hiện là sinh viên khoa Tiếng Anh Thương mại - Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cách đây khoảng 4 tháng, Tiên phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 2. Ngay sau khi được chẩn đoán bệnh, Tiên đã trải qua ca phẫu thuật cắt một bên vú. Hiện tại, nữ sinh Ngoại thương đang tiến hành hóa trị. Thời gian điều trị dự kiến mất khoảng 1 năm. Dù mắc ung thư khi còn khá trẻ, nhưng tinh thần lạc quan cùng nụ cười luôn nở trên môi khiến câu chuyện của Tiên truyền cảm hứng sống tới mọi người, đặc biệt với những bệnh nhân ung thư. Càng nể phục hơn khi cô gái trẻ vẫn tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương và luôn tin rằng mình sẽ khỏi bệnh.

 

Truyền hình