Bà Haines, 51 tuổi, là quan chức cấp nội các đầu tiên trong chính quyền của tân Tổng thống Biden được Thượng viện Mỹ phê chuẩn làm Giám đốc Tình báo Quốc gia của nước này.
Ông Biden cân nhắc vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ Ông Biden cân nhắc vị trí lãnh đạo Ủy ban quốc gia Dân chủ
Mỹ triển khai quân đội đảm bảo an toàn cho lễ nhận chức của ông Biden Mỹ triển khai quân đội đảm bảo an toàn cho lễ nhận chức của ông Biden

Chiều 20/1 giờ Mỹ, Thượng viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát đã phê chuẩn bà Avril Haines làm Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Nữ lãnh đạo đầu tiên đảm nhận vị trí
Tân Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ. Ảnh: NYT

Đề cử của Tổng thống Joe Biden đối với bà Haines nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng tại Thượng viện Mỹ, với 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống.

Bà Haines, 51 tuổi, là quan chức cấp nội các đầu tiên trong chính quyền của tân Tổng thống Biden được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Tân Giám đốc Tình báo Quốc gia Haines cũng đi vào lịch sử với tư cách là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị quan trọng này.

Được biết, theo CNN, trong phần lớn ngày tuyên thệ nhậm chức của tân lãnh đạo Nhà Trắng, dư luận vẫn còn hoài nghi khả năng phê chuẩn đề cử bà Haines sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton đến từ bang Arkansas phản đối điều đó cho đến lúc ông nhận được phản hồi bằng văn bản làm rõ một trong những câu trả lời của nữ chính khách tại phiên điều trần hôm 19/1.

Việc phê chuẩn bà Haines tiếp tục một tiền lệ mới xác lập gần đây ở Thượng viện, trong đó cơ quan lập pháp sẽ bỏ phiếu thông qua các đề cử nội các vào ngày tân tổng thống tuyên thệ nhậm chức, mặc dù ông Biden nhận được ít sự phê chuẩn như vậy hơn so với những người tiền nhiệm.

Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức Hạ nghị sỹ Mỹ vừa nhậm chức đã lập tức "mất ghế" vì tham gia vào vụ bạo loạn
Tin bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Ninh Thuận, Gia Lai, Tiền Giang Tin bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Ninh Thuận, Gia Lai, Tiền Giang
In bài viết

Truyền hình