Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:03 | 24/01/2019 GMT+7

NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng chia sẻ những “việc tử tế” làm thầm lặng

aa
TĐO-NSƯT Minh Vượng chia sẻ, 20 năm qua, cô tự viết tiểu phẩm diễn từ thiện cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ, khuyết tật,… NSND Hoàng Dũng kể kỉ niệm đáng nhớ một lần “bắt” Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng đi quanh sân bóng quyên tiền giúp đỡ học trò nghèo, diễn viên Bảo Thanh cũng có những chia sẻ rất riêng của mình về chương trình.

Trong chương trình ghi hình gala Việc tử tế sẽ được phát trên VTV ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019, diễn viên Bảo Thanh đã có mặt tại sự kiện cũng với những nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, diễn viên – MC Đan Lê, MC Vân hugo... Chia sẻ với báo chí, diễn viên Bảo Thanh cho hay: “Tôi rất hạnh phúc khi được mời làm khách của gala Việc tử tế, đây là chương trình tôn vinh những nghĩa cử, những việc làm đẹp trong cuộc sống và những việc làm tốt, những việc thiện nguyện này cần được nhân rộng”.

NSƯT Minh Vượng chia sẻ: “Chúng tôi có một nhóm bạn, rất nhiều năm qua chúng tôi cùng nhau góp tiền nấu cháo mang đến bệnh viện hoặc đến những nơi vùng sâu vùng xa, mua cho các em nhỏ tấm áo, đôi ủng hoặc tự thuê xe đến thăm, tặng quà những gia đình khó khăn. Các bạn tôi, ai có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, những việc làm nhỏ thôi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì cảm thấy sức mình đóng góp được những điều ý nghĩa”.

nsnd hoang dung nsut minh vuong chia se nhung viec tu te lam tham lang

Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

“Việc tốt đôi khi là những điều đơn giản lắm, ví dụ đôi khi đi ngoài đường, nhìn thấy một viên gạch ai cũng cứ tưởng là việc vô can. Nhưng có lúc tôi đã dừng xe sát lề đường, nhặt viên gạch ấy ra bởi tôi nghĩ rằng, có thể sẽ có một cụ già đi qua hoặc một người phụ nữ mang thai vội vã không để ý ngã vì hòn gạch thì sao.

Mỗi người góp một chút, một chút ít thôi, cuộc sống này sẽ đẹp hơn rất nhiều. Con người ta nhìn thấy nhau, nụ cười nhân ái đáng quý lắm. Người Việt Nam ta hay ở chỗ, mỗi khi Tết đến, xuân về đi ra ngoài đường gặp nhau chẳng biết biết nhau cũng nói “Chúc mừng năm mới” rồi mỉm cười, nụ cười lan tỏa, việc tốt lan toả và người tốt nhiều lên”, nghệ sĩ Minh Vượng nói.

nsnd hoang dung nsut minh vuong chia se nhung viec tu te lam tham lang

NSND Hoàng Dũng trong gala Việc tử tế.

Còn NSND Hoàng Dũng tâm sự: “Sau khi tôi về hưu, tôi tham gia làm Chủ tịch CLB bóng đá thiện nguyện mang tên V-Stars quy tụ các danh thủ đã từng thi đấu trong đội tuyển quốc gia và những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà. Nếu hỏi tôi có bao nhiêu trường hợp từng giúp đỡ thì quả thực chúng tôi không thể nhớ hết”.

“Ngay ngày mai, chúng tôi sẽ có một trận đấu giúp đỡ 200 gia đình có đời sống khó khăn tại Ninh Bình. Tôi nhớ một trận bóng ở Thái Nguyên, khán giả đến xem còn nói vui rằng: “Đông hơn V league”. Tôi liền nảy ra sáng kiến bắt diễn viên Việt Anh, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng cầm thùng đi khắp sân và quyên góp được hơn 40 triệu đồng để giúp đỡ học trò nghèo”, NSND Hoàng Dũng kể.

nsnd hoang dung nsut minh vuong chia se nhung viec tu te lam tham lang

Bảo Thanh – Đan Lê thân thiết với nhau tại sự kiện.

Gala 5 năm Việc tử tế Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN ghi hình và sẽ phát sóng trên VTV1 vào ngày mùng 2 Tết nguyên đán. MC Thụy Vân và Sơn Lâm đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình.

Năm nay, với chủ đề Đi cùng Ánh sáng khán giả sẽ được lắng nghe những "câu chuyện cổ tích giữa đời thường". Đó là chuyện về những thiên thần nhí: bé Hải An, bé Vân Nhi, bé Reon gốc Việt 4 tuổi... là những em bé dũng cảm đã hiến giác mạc trong năm qua. Chính các em là những người đã làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn bởi nguồn cảm hứng sẻ chia sự sống này.

Khán giả cũng sẽ được nghe câu chuyện tự nguyện đăng kí hiến tạng của MC Hạnh Phúc, MC Minh Hà... Câu chuyện về 3 mẹ con bản làng Tây Nguyên Yben, câu chuyện về chàng thanh niên dũng cảm quên mình cứu 4 mạng người, cuộc gặp gỡ đầy cảm động sau một năm xa cách của cô bé Pàng - "trơ trụi giữa cái rét âm độ C" ở Mường Lát, Thanh Hóa với gia đinh của mình... Và cùng với đó là câu chuyện hậu trường về những việc tử tế thầm lặng của những nghệ sĩ nổi tiếng.

Hà Thành

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế: 200 tác phẩm hội tụ tại Huế

Ngày 10/9, tại thành phố Huế, 200 tác phẩm ảnh của 133 tác giả trong và ngoài nước đã được trưng bày tại triển lãm “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”, mang đến những góc nhìn phong phú về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam qua lăng kính nghệ thuật nhiếp ảnh.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Việt Nam trong “Phong cảnh của ký ức” tại Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, từ ngày 13/9 - 9/11, Bảo tàng Mỹ thuật Châu Á Fukuoka (Fukuoka Asian Art Museum) sẽ mở cửa đón công chúng đến với Triển lãm đặc biệt “Việt Nam, Phong cảnh của Ký ức”. Sau đó, triển lãm tiếp tục được giới thiệu tại Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Museum & Art Museum) từ ngày 22/11/2025 đến 18/1/2026, hứa hẹn mang đến cho khán giả Nhật Bản cái nhìn toàn diện, đa chiều về dòng chảy mỹ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động