Nhóm công tố viên Mỹ phản đối điều tra gian lận bầu cử vì cho rằng điều này rất phi thực tế.
Nội bộ phe Cộng hòa ngày càng rạn nứt sâu sắc, cản trở nỗ lực pháp lý của ông Trump Nội bộ phe Cộng hòa ngày càng rạn nứt sâu sắc, cản trở nỗ lực pháp lý của ông Trump
Báo Mỹ: Không có bằng chứng về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Báo Mỹ: Không có bằng chứng về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống

Một nhóm công tố viên liên bang bất đồng với việc Bộ trưởng tư pháp Mỹ đề nghị họ điều tra cáo buộc gian lận bầu cử trước khi các tiểu bang xác nhận kết quả kiểm phiếu.

Nội bộ tư pháp Mỹ
Bộ trưởng Tư pháp William Barr và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin của CNN, lá thư từ 16 công tố viên được gửi tới Bộ trưởng Tư pháp William Barr, đã yêu cầu ông hủy bỏ đề nghị nói trên.

Được biết, trong bản ghi nhớ được ban hành nội bộ trước đó, Bộ trưởng Barr đã nói các công tố viên có thể bỏ qua những quy trình thông thường để mở cuộc điều tra ngay đối với những cáo buộc "đáng kể" về gian lận bầu cử.

Thế nhưng, lá thư yêu cầu từ các công tố viên viết: "Lệnh này được ban hành mà không tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phi đảng phái và chuyên gia tại Bộ Tư pháp. Cuối cùng, thời điểm công bố bản ghi nhớ đã đẩy các công tố viên vào vấn đề chính trị mang tính đảng phái".

Quyết định của Bộ trưởng Barr được xem là hành động đi ngược lại chính sách "không can thiệp" của Bộ Tư pháp trong 40 năm qua, theo CNN.

Cụ thể, bộ này không điều tra những hành vi gian lận bầu cử cho đến khi sự kiện này kết thúc và kết quả kiểm phiếu được nhà chức trách xác nhận.

Chính sách nêu trên nhằm tránh gây hiểu nhầm rằng Bộ Tư pháp tìm cách tác động lên kết quả bầu cử, qua đó có lợi cho tổng thống đương nhiệm.

Phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu bị bỏ quên trong hầm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử nói gì? Phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu bị bỏ quên trong hầm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử nói gì?
Fox News công bố danh sách người chết Fox News công bố danh sách người chết "đội mồ bỏ phiếu” bầu cử tổng thống
In bài viết

Truyền hình