Theo quan chức Ủy ban Bầu cử Puerto Rico, trong 126 vali, một số vali chứa dưới 10 phiếu, trong khi có vali chứa tới 500 phiếu.
Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử
Phía sau bầu không khí yên ắng của Nhà Trắng hậu những ngày bầu cử rối ren Phía sau bầu không khí yên ắng của Nhà Trắng hậu những ngày bầu cử rối ren

Hôm 10/11, giới chức quần đảo Puerto Rico, vùng lãnh thổ của Mỹ, đã phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu chưa được kiểm đếm bị bỏ quên.

Phát hiện 126 vali chứa phiếu bầu bị bỏ quên trong hầm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử nói gì?
Ảnh minh họa

NBC News đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Puerto Rico - Francisco Rosado cho biết, số vali được tìm thấy trong một hầm an toàn. Theo ông Rosado, nguyên nhân của sự cố xuất phát từ tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng, nhân lực của cơ quan bầu cử, trong khi lượng phiếu bầu sớm cao kỷ lục.

“Chúng tôi lấy làm tiếc vì sự vô tổ chức trong việc xử lý tài liệu trong hầm. Phiếu bầu bị đặt nhầm chỗ. Tổ chức kém. Chúng tôi phải thừa nhận điều đó”, Francisco Rosado cho hay.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Puerto Rico, ông vẫn chưa biết có bao phiếu bị bỏ quên trong 126 vali đựng phiếu bầu này. Và trong 126 vali, một số vali chứa dưới 10 phiếu, trong khi có vali chứa tới 500 phiếu.

Tuy nhiên, ông Francisco Rosado khẳng định, tất cả phiếu sẽ được kiểm. “Tôi khẳng định với người dân Puerto Rico là có thể tin tưởng vào sự minh bạch của quy trình bầu cử", ông Rosado nói.

Được biết, số phiếu bị bỏ quên trong vali ở quần đảo Puerto Rico liên quan tới cuộc bỏ phiếu cũng diễn ra trong ngày 3/11. Đây là số phiếu người dân Puerto Rico đã bỏ để lựa chọn chức danh thống đốc, lưỡng viện lập pháp, và thị trưởng 78 khu vực tại vùng lãnh thổ này.

Mặc dù là một vùng lãnh thổ thuộc Mỹ, song người dân Puerto Rico không được tham gia bầu cử để chọn ra Tổng thống Mỹ, thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ. Do đó, việc số phiếu bị bỏ quên này không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Người quản lý kiểm phiếu ở bang chiến địa Pennsylvania bị cáo buộc đếm thêm và gian lận phiếu bầu Người quản lý kiểm phiếu ở bang chiến địa Pennsylvania bị cáo buộc đếm thêm và gian lận phiếu bầu
Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ Phát biểu chính thức của ông Biden - ứng viên nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ
In bài viết

Truyền hình