Nhiều người thừa nhận ông Trump có ít cơ hội để đảo ngược kết quả bầu cử. Một số tỏ ra bất bình, khi Tổng thống Trump sa thải hàng loạt quan chức cấp cao trong Lầu Năm Góc.
Thất vọng tràn trề vì Fox News sớm công bố chiến thắng của ứng viên Biden, ông Trump lên kế hoạch Thất vọng tràn trề vì Fox News sớm công bố chiến thắng của ứng viên Biden, ông Trump lên kế hoạch "hạ bệ" hãng truyền thông
Reuters khẳng định Trump đang Reuters khẳng định Trump đang "xem xét kế hoạch" tái tranh cử, phụ tá của ông Trump nói gì?

Sự chia rẽ và rạn nứt đang gia tăng bên trong đảng Cộng hòa liên quan đến việc bảo vệ nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đối với kết quả bầu cử 2020.

Cụ thể, trong khi những thành viên quyền lực nhất kiên quyết ủng hộ Tổng thống Trump và cáo buộc của ông về việc có gian lận trong bầu cử thì một số thành viên khác cho rằng, ông Joe Biden cần phải có bản đánh giá về an ninh quốc gia ngay lập tức, đồng thời kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump nên bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Nội bộ phe Cộng hòa ngày càng rạn nứt sâu sắc, cản trở nỗ lực pháp lý của ông Trump
Ông Joe Biden và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Vẫn có những thành viên Cộng hòa cho biết, họ sẵn sàng giúp ông Trump có cơ hội để đưa vụ kiện ra tòa án, nhưng nhấn mạnh việc Tổng thống Trump bị thua tại các bang chiến địa quan trọng khiến ông sẽ khó có được thành công trong các vụ kiện pháp lý.

Nhiều người thừa nhận ông Trump có ít cơ hội để đảo ngược kết quả bầu cử. Một số tỏ ra bất bình khi Tổng thống Trump sa thải hàng loạt quan chức cấp cao trong Lầu Năm Góc và thay thế bằng các nhân vật trung thành với ông.

Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu - người từng ủng hộ ông Trump tái đắc cử, đã trở thành quan chức Cộng hòa mới nhất nói lên những điều mà ông Trump và đồng minh từ chối chấp nhận. Ông Chris Sununu cho rằng "vai trò lãnh đạo của ông Biden ngày càng lớn hơn" và những lựa chọn pháp lý của Tổng thống Trump có thể "tốn công vô ích".

Lo lắng về tác động của những rào cản đó đối với an ninh quốc gia, một số thành viên Cộng hòa nói rằng, ông Biden ít nhất nên được tiếp cận với bản ghi chép thông tin tình báo để nắm thông tin đầy đủ nhất về những mối đe dọa mà nước Mỹ phải đối mặt khi ông nhậm chức.

Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử Luật sư phe ông Trump lo lắng vì bị ép hạ uy tín của cuộc bầu cử
Đội ngũ truyền hình căng thẳng khi nói về Trump và ông Biden đến mức nhầm luôn vị trí New York Đội ngũ truyền hình căng thẳng khi nói về Trump và ông Biden đến mức nhầm luôn vị trí New York
In bài viết

Truyền hình