Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
11:55 | 09/04/2019 GMT+7

Những vụ chụp ảnh nude ở các di tích gây phẫn nộ trên thế giới

aa
Đã từng có không ít khách du lịch, thậm chí là người mẫu, hoa hậu chụp ảnh nude khoe thân tại các điểm du lịch, di tích lịch sử và kỳ quan thiên nhiên thế giới nổi tiếng gây xôn xao dư luận.
Những vụ "bôi bẩn” Đà Lạt gây bức xúc Mỹ nhân nội y Việt từng từ chối chụp hình nude cho tạp chí Playboy giờ ra sao? Tình huống bi hài khi chụp ảnh nude của nhiếp ảnh gia trẻ

"Trào lưu" chụp ảnh nude tại các điểm du lịch

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Bộ ảnh nude tại Tuyệt tình cốc (Đà Lạt) của Á hậu Thư Dung từng gây tranh cãi nhiều ngày trong dư luận.

Hiện nay, nhiều du khách đang có xu hướng chụp ảnh "khoe thân" để lưu lại kỷ niệm tại những kỳ quan thế giới trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh. Và không đâu khác, mạng xã hội chính là nơi lý tưởng để "trình làng" những bức ảnh này.

Chuyện này dường như không phải là một điều gì đó quá hiếm hoi nữa. Thay vào đó là hàng loạt các vụ chụp ảnh nude, dù bộ ảnh nào xuất hiện cũng phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích, lên án.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Bộ ảnh nude của một cặp đôi nam nữ đến từ Hà Nội được thực hiện ngày 6/4 tại Đà Lạt đang bị dư luận lên án gay gắt.

Việc một người khoả thân giữa thiên nhiên không phải là chuyện mới. Đã có những người khoả thân chạy bộ trong các sự kiện thể thao, hay các bãi tắm khoả thân, khu cắm trại khoả thân là một minh chứng.

Nhưng xu hướng "khoe thân" khi đi du lịch lại là một vấn đề khác, và điều này có thể sẽ phải cần đến sự chủ động can thiệp từ chính quyền.

Hàng loạt những vụ chụp ảnh nude tại các di tích lịch sử, kỳ quan trên thế giới

Tại Machu Picchu, khu quần thể di tích người Inca, Peru

Năm 2010, một vũ công nổi tiếng người Pháp đã tự qua phim cởi bỏ xiêm y tại tảng đá thiêng Uluru, miền trung nước Úc. Nhiều người lúc bấy giờ chỉ cho rằng hành động này của người vũ công chỉ nhằm để "gây sự chú ý".

Đầu năm 2015, ba thanh niên người Pháp đã bị toà án Campuchia cáo buộc tội phơi bày thân thể tại đền Angkor Wat. Những thanh niên này sau đó được hoãn thi hành án, nhưng đã phải nộp phạt, bị trục xuất và bị cấm không được đến Campuchia trong vòng 4 năm.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Ngay sau khi những bức ảnh khỏa thân tại đền Angkor Wat được phát tán, các nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ ba du khách Pháp vì hành vi chụp ảnh nude ngay trong quần thể di tích đền Angkor Wat nổi tiếng của nước này. Trước đó, một loạt ảnh các phụ nữ châu Á chụp ảnh khỏa thân tại các ngôi đền cổ của Campuchia cũng được lan truyền khắp trên các trang mạng xã hội.

Không chỉ thế, vào năm 2014, chính quyền Peru phát lệnh yêu cầu các khách du lịch không được phép tùy tiện cởi bỏ trang phục, khỏa thân ở di tích Machu Picchu.

Tuy nhiên, lệnh cấm này vẫn bị các du khách phớt lờ, trong đó có cặp đôi dưới đây. Hai du khách này đã bị bảo vệ phát hiện thấy và phải trần truồng bỏ chạy. Được biết, vị khách nữ 18 tuổi đến từ Úc, còn khách nam 30 tuổi là người New Zealand.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Hình ảnh cặp đôi nam nữ du khách khỏa thân ở Peru được ghi lại

Đến đây chúng ta có thể nghĩ đây là kiểu của người Pháp, nhưng rồi những người Bắc Mỹ, người Úc cũng đã ‘khoe thân’ tại Machu Picchu, khu quần thể di tích người Inca, ở Peru.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Chụp hình khoả thân ở Machu Picchu.
nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Du khách người Anh cởi bỏ toàn bộ quần áo để chụp ảnh tự sướng trên ngọn núi cao hơn 2000m so với mực nước biển đã bị chính quyền địa phương bắt giữ ngay sau khi họ điều tra và tìm thấy danh tính của chàng trai này.

Tại Bảo tàng Cung điện Nghệ thuật Đài Bắc

Cụ thể, ngày 28/5/2015, một loạt hình ảnh khỏa thân, nude nghệ thuật của người mẫu Yin Zheng Yi được nhiếp ảnh gia Wanimal thực hiện trưng bày tại Bảo tàng Cung điện Nghệ thuật Đài Bắc đã gây ra một làn sóng tranh cãi trong cộng động mạng.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Bức hình người mẫu Yin Zheng Yi chụp ảnh khỏa thân tại di tích lịch sử đã từng bị dư luận phản đối kịch liệt.
nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Nhiều người cho rằng, đây là những hình ảnh phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, các giá trị văn hóa của đất nước.

Tại Tử Cấm Thành, Trung Quốc

Không lâu sau đó, một người mẫu nude ở Tử Cấm Thành do nhiếp ảnh gia Wang Dong thực hiện và đăng tải trên tài khoản xã hội của anh cũng phải nhận rất nhiều "gạch đá" của dân mạng Trung Quốc.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Hình ảnh người mẫu nude ở Tử Cấm Thành do nhiếp ảnh gia Wang Dong thực hiện và đăng tải trên tài khoản xã hội của anh.

Tử Cấm Thành được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 15, một di tích lịch sử từng là cung điện hoàng đế ở ngay giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh. Đồng thời danh thắng này cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Trung Quốc. Bởi vậy, người ta cho rằng đây là một hành động vô cùng trơ trẽn và làm ô uế di tích này.

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi
Bức ảnh chụp cô gái trẻ khỏa thân tạo dáng trước hàng tay vịn bằng đá cẩm thạch trắng hay ngồi trên đầu một con rồng bằng đá cẩm thạch xuất hiện trên mạng khiến mọi người phẫn nộ.

Trong thời đại này việc chụp ảnh selfie để lưu giữ lại kỷ niệm của mỗi người là chuyện hoàn toàn thoải mái, thế nhưng việc chụp ảnh khỏa thân như một hành động "bôi bẩn" các di tích hay điểm du lịch như thế này thì ngoài những lý do như tìm kiếm sự chú ý hay gây sốc, rõ ràng, nó còn ẩn chứa nhiều nguyên nhân hơn thế.

Nó có thể gây ra nhiều phản ứng dữ dỗi, người ta có thể giận dữ, có thể phiền lòng hoặc thậm chí tổn thương bởi cảm thấy không được tôn trọng văn hóa của những người dân và chính quyền nước chủ nhà.

XEM THÊM

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi Sốc: Sulli bị lộ ảnh nude chưa lâu, lại rò rỉ thêm cảnh cực nóng với Kim Soo Hyun trong phim

Sau ngày công chiếu đầu tiên, bom tấn trở lại màn ảnh trị giá bạc tỉ của Kim Soo Hyun liên tiếp gặp sao quả ...

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi Miley Cyrus vừa bị tung ảnh nude, nhưng chẳng ai sốc vì... đã thấy quá nhiều

Miley Cyrus chụp hình nude quá nhiều, đến khi bị hack thì chẳng ai quan tâm lắm...

nhung vu chup anh nude o cac di tich gay phan no tren the gioi Bán tranh “nude” ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

TĐO - Chiều mai (21/10), 30 bức tranh vẽ khoả thân của các hoạ sĩ nhóm G39 sẽ khai mạc Gallery 39A Lý Quốc Sư, ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sri Lanka miễn thị thực cho du khách quốc tế

Sri Lanka miễn thị thực cho du khách quốc tế

Sri Lanka đang thí điểm chính sách miễn thị thực cho du khách quốc tế đến từ 35 quốc gia nhằm kích cầu du lịch.
981 đại biểu tham gia Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII

981 đại biểu tham gia Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII

Các đại biểu xem vở kịch “Sống mãi tuổi 17”, trải nghiệm Đêm giải mã Hoàng thành Thăng Long, tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, không gian sáng tạo tại Tập đoàn Viettel các địa điểm danh thắng nội thành thành phố Hà Nội bằng xe bus 2 tầng, biểu diễn múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long.
Nhà báo Anh: "Đến Việt Nam để lạc lối trong thiên đường du lịch và ẩm thực"

Nhà báo Anh: "Đến Việt Nam để lạc lối trong thiên đường du lịch và ẩm thực"

Cô Yasemen Kaner-White, một cây bút chuyên trách làm việc cho tạp chí The Week của nước Anh, đã dành gần 2 tuần tại Việt Nam để được mắt thấy, tai nghe và nếm thử hương vị đặc sắc của ẩm thực Việt và cảnh quan ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang.

Các tin bài khác

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Triển lãm giới thiệu di sản Lê Quý Đôn

Ngày 29/7, Triển lãm “Di sản của Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn” khai mạc tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên, giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những giá trị di sản tiêu biểu của ông.
Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.

Đọc nhiều

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Kể câu chuyện hòa bình bằng góc nhìn người trẻ

Kể câu chuyện hòa bình bằng góc nhìn người trẻ

Trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Thanh niên 2026 của UNESCO, nhóm sinh viên Khoa Truyền thông, Trường Đại học FPT Hà Nội đã giới thiệu dự án “Planet My Homeland - Địa cầu quê tôi Gen 2” với chủ đề “Muôn vàn bối cảnh, một khát vọng chung”, lan tỏa thông điệp về hòa bình, đối thoại, tôn trọng và kết nối từ những câu chuyện gần gũi với người trẻ.
Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè

Mùa hè vốn là thời điểm nhu cầu nước giải khát tăng cao, nhưng một chương trình khuyến mãi được tích hợp ngay trên nhãn chai đang tạo thêm một lý do để người tiêu dùng tương tác với sản phẩm. Xé nhãn, nhập mã và biết kết quả nhanh đang trở thành trải nghi
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động