Những vụ "bôi bẩn” Đà Lạt gây bức xúc
| Khoảnh khắc Đà Lạt chìm trong sương đẹp tựa chốn thiên đường Đà Lạt xô lệch và những nỗi buồn của thành phố sương Du khách Hàn Quốc tử vong khi nhảy thác Datanla trong tour du lịch mạo hiểm ở Đà Lạt |
Đã từ lâu, Đà Lạt luôn được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp mộng mơ cùng không khí trong lành, mát mẻ. Nhiều người đem lòng yêu Đà Lạt và mong muốn gìn giữ được vẻ đẹp của nơi này.
Tuy nhiên mới đây, những bức ảnh nude của cặp đôi nam nữ liên tục được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. Và địa điểm trong ảnh được cho là thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).
Ngay khi được chia sẻ, bộ ảnh trên lập tức bị nhiều người lên án gay gắt bởi chính những hình ảnh hở hang và cách tạo dáng lố bịch, phản cảm.
![]() |
| Bộ ảnh nude của một cặp đôi nam nữ đến từ Hà Nội thực hiện ngày 6/4 tại Đà Lạt nhanh chóng được lan truyền với tốc độ "chóng mặt". |
![]() |
| Những hình ảnh này bị chỉ trích vì cho rằng bôi xấu danh thắng Đà Lạt mộng mơ. |
![]() |
| Hai nhân vật trong ảnh có tên V.Đ và N.U (Hà Nội). Theo Nguyễn Hùng- người thực hiện bộ ảnh này cho hay, cặp đôi nam nữ trong ảnh hiện là người yêu. Bộ ảnh kể câu chuyện tình cảm của hai người, sau nhiều lần hợp tan, cuối cùng họ đã có cái kết đẹp khi chàng trai quỳ gối cầu hôn bạn gái trong tình trạng…hoàn toàn khỏa thân. |
![]() |
| Thoải mái tạo dáng trên hồ Tuyền Lâm. |
![]() |
| Hình ảnh nude phản cảm được lan truyền khiến dư luận bức xúc. |
![]() |
| Nhiều người phẫn nộ và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh để tái diễn những trường hợp tương tự trong tương lai. |
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp này. Trước đó, vào tháng 8/2018, bộ ảnh của 2 cô gái ăn mặc hở hang và một người mẫu nam chụp tại điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc" (Đà Lạt) cũng từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Điều đáng nói hơn nữa là một trong ba nhân vật trong những bức ảnh này là người mẫu là Á hậu Thư Dung, cô từng đạt Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2018.
![]() |
| Hình ảnh người mẫu trong bộ "Tuyệt tình cốc" ở Đà Lạt. |
![]() |
| Những bức hình đã phải hứng chịu rất nhiều "gạch đá" của cư dân mạng. |
Không chỉ vậy, phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng từng bị chỉ trích rất nhiều vì hành động "check-in" tại Đà Lạt bằng vết giày in bằng sơn. Hành động này của nhóm bạn trẻ trong video đã bị chỉ trích rất dữ dội vì cho rằng đã cố ý "bôi bẩn", phá hoại Đà Lạt và truyền thông điệp không tốt tới các bạn trẻ khác.
![]() |
| Hành động quẹt sơn lên giày để check in của nhóm bạn trẻ nhận nhiều sự chỉ trích. |
Sau khi xảy ra một loạt các sự việc trên, nhiều nghị đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh để tái diễn những trường hợp "bôi bẩn Đà Lạt" bằng mọi hình thức trong tương lai.
XEM THÊM
Thư Dung luôn có cách hành xử khó hiểu khi vướng thị phi. |
Các con đường được trải thảm nhựa, trang trí bắt mắt, thêm vào đó là nhiều tiểu cảnh hoa đặc sắc đang được khẩn trương ... |
Một đơn vị ở Đà Lạt tổ chức tổng duyệt chương trình có phun tuyết nhân tạo trong bối cảnh Đà Lạt chỉ 8 độ ... |
Tin bài liên quan
Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt
Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn
Đại hội lần thứ nhất Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Lạt
Các tin bài khác
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất















