Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
09:09 | 09/04/2019 GMT+7

Những vụ "bôi bẩn” Đà Lạt gây bức xúc

aa
Những hình ảnh ăn mặc hở hang, lố bịch, quẹt sơn lên giày để check-in… vô cùng phản cảm được cho là những hành động “bôi bẩn” thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).
Khoảnh khắc Đà Lạt chìm trong sương đẹp tựa chốn thiên đường Đà Lạt xô lệch và những nỗi buồn của thành phố sương Du khách Hàn Quốc tử vong khi nhảy thác Datanla trong tour du lịch mạo hiểm ở Đà Lạt

Đã từ lâu, Đà Lạt luôn được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp mộng mơ cùng không khí trong lành, mát mẻ. Nhiều người đem lòng yêu Đà Lạt và mong muốn gìn giữ được vẻ đẹp của nơi này.

Tuy nhiên mới đây, những bức ảnh nude của cặp đôi nam nữ liên tục được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. Và địa điểm trong ảnh được cho là thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Ngay khi được chia sẻ, bộ ảnh trên lập tức bị nhiều người lên án gay gắt bởi chính những hình ảnh hở hang và cách tạo dáng lố bịch, phản cảm.

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Bộ ảnh nude của một cặp đôi nam nữ đến từ Hà Nội thực hiện ngày 6/4 tại Đà Lạt nhanh chóng được lan truyền với tốc độ "chóng mặt".
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Những hình ảnh này bị chỉ trích vì cho rằng bôi xấu danh thắng Đà Lạt mộng mơ.
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Hai nhân vật trong ảnh có tên V.Đ và N.U (Hà Nội). Theo Nguyễn Hùng- người thực hiện bộ ảnh này cho hay, cặp đôi nam nữ trong ảnh hiện là người yêu. Bộ ảnh kể câu chuyện tình cảm của hai người, sau nhiều lần hợp tan, cuối cùng họ đã có cái kết đẹp khi chàng trai quỳ gối cầu hôn bạn gái trong tình trạng…hoàn toàn khỏa thân.
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Thoải mái tạo dáng trên hồ Tuyền Lâm.
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Hình ảnh nude phản cảm được lan truyền khiến dư luận bức xúc.
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Nhiều người phẫn nộ và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh để tái diễn những trường hợp tương tự trong tương lai.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp này. Trước đó, vào tháng 8/2018, bộ ảnh của 2 cô gái ăn mặc hở hang và một người mẫu nam chụp tại điểm du lịch tự phát "Tuyệt tình cốc" (Đà Lạt) cũng từng gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Điều đáng nói hơn nữa là một trong ba nhân vật trong những bức ảnh này là người mẫu là Á hậu Thư Dung, cô từng đạt Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế 2018.

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Hình ảnh người mẫu trong bộ "Tuyệt tình cốc" ở Đà Lạt.
nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Những bức hình đã phải hứng chịu rất nhiều "gạch đá" của cư dân mạng.

Không chỉ vậy, phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng từng bị chỉ trích rất nhiều vì hành động "check-in" tại Đà Lạt bằng vết giày in bằng sơn. Hành động này của nhóm bạn trẻ trong video đã bị chỉ trích rất dữ dội vì cho rằng đã cố ý "bôi bẩn", phá hoại Đà Lạt và truyền thông điệp không tốt tới các bạn trẻ khác.

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc
Hành động quẹt sơn lên giày để check in của nhóm bạn trẻ nhận nhiều sự chỉ trích.

Sau khi xảy ra một loạt các sự việc trên, nhiều nghị đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh để tái diễn những trường hợp "bôi bẩn Đà Lạt" bằng mọi hình thức trong tương lai.

XEM THÊM

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc Á hậu Thư Dung: Chụp ảnh phản cảm ở Đà Lạt, dằn mặt người đẹp đăng quang Hoa hậu VN

Thư Dung luôn có cách hành xử khó hiểu khi vướng thị phi.

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc Đường hoa rực rỡ và đẹp mắt trước thềm Festival hoa Đà Lạt thu hút khách du lịch

Các con đường được trải thảm nhựa, trang trí bắt mắt, thêm vào đó là nhiều tiểu cảnh hoa đặc sắc đang được khẩn trương ...

nhung vu boi ban da lat gay buc xuc Thực hư chuyện có tuyết rơi ở Đà Lạt khiến nhiều người xôn xao

Một đơn vị ở Đà Lạt tổ chức tổng duyệt chương trình có phun tuyết nhân tạo trong bối cảnh Đà Lạt chỉ 8 độ ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Golden Imperial Hotel – Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bậc nhất Đà Lạt

Tọa lạc ngay sau quảng trường Lâm Viên, Golden Imperial Hotel được xem là khách sạn trung tâm bậc nhất Đà Lạt, là nút giao giữa rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, nằm nép mình duyên dáng nhưng đầy kiêu hãnh sau lưng biểu tượng thành phố - quảng trường Lâm Viên. Chỉ cách vài phút di chuyển bạn đã có thể đến các thắng cảnh, địa điểm đặc trưng nhất của Đà Lạt.
Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Học sinh Đà Lạt có thêm hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc từ tình nguyện viên nước bạn

Tổ chức các lớp học văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc, dạy võ Taekwondo, lớp K-Pop Dance… là những hoạt động mà Tình nguyện viên của Trường Đại học quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã mang đến cho các em học sinh Trường Tiểu học Đa Thành (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Nhờ đó các em có thêm cơ hội biết đến những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.
Đại hội lần thứ nhất Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Lạt

Đại hội lần thứ nhất Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Lạt

Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Lạt vừa tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Các tin bài khác

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thủ phủ cà phê của Việt Nam, vừa được tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic vinh danh trong danh sách "Best of the World 2026", hạng mục những điểm đến ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới. Sự ghi nhận này mở ra cơ hội để Đắk Lắk quảng bá văn hóa cà phê, ẩm thực bản địa và nâng tầm thương hiệu du lịch trên trường quốc tế.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động