Trang chủ Kinh tế Xe
11:16 | 10/08/2019 GMT+7

Những nạn nhân đầu tiên của túi khí Takata bắt đầu được bồi thường

aa
Đợt bồi thường đầu tiên với trị giá 9,8 triệu USD sẽ được hãng Takata dành cho 102 nạn nhân.
Gần 1.600 xe Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Toyota Rush phải triệu hồi lượng lớn vì lỗi túi khí Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata
nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong
Những nạn nhân đầu tiên của túi khí Takata bắt đầu được bồi thường

Theo Detroit News, đợt thanh toán tiền bồi thường đầu tiên của Takata sẽ có tổng giá trị gần 9,8 triệu USD. Cũng theo thông tin từ tờ tin tức này đợt đầu tiên sẽ chỉ dành cho 102 khách hàng bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng sẽ xây dựng một hệ thống tính điểm để xác định mức bồi thường cho từng trường hợp nộp đơn khiếu nại bị chấn thương do lỗi túi khí Takata. Mỗi điểm có giá trị tương ứng 64,34 USD. Các khoản thanh toán trong đợt đầu tiên này dao động từ 608,013 USD đến 643,4 USD, tùy thuộc vào mức độ thương tích cụ thể của từng nạn nhân.

Trong những năm gần đây, đã có tới gần 70 triệu chiếc xe trên khắp nước Mỹ bị triệu hồi do lỗi túi khí của Takata. Con số này chiếm khoảng 13% tổng số xe ô tô đã đăng ký ở Mỹ. Theo thống kê, trong các vụ nổ túi khí có ít nhất 24 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, với 16/24 vụ xảy ra ở Mỹ. Ngoài ra, Mỹ còn có tới 250 trường hợp bị chấn thương do lỗi túi khí.

Hồi năm 2017, Takata đã phải nộp phạt gần 1 tỷ USD vì tội gian lận độ an toàn của túi khí, dẫn đến vụ thu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử. Trong số tiền phạt đó, 125 triệu USD được dùng để bồi thường cho các nạn nhân bị thương và chưa đạt được thỏa thuận đền bù riêng với Takata, còn 850 triệu USD được cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô để đền bù chi phí thu hồi và thay thế túi khí, 25 triệu USD còn lại là tiền phạt hình sự nộp cho chính phủ Mỹ.

Nguyên nhân là hệ thống bơm túi khí bị lỗi, khiến túi khí nổ với lực quá mạnh khi xảy ra va chạm, gây nứt vỡ, làm bắn các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe. Lý do được xác định là hóa chất dùng để làm phồng túi khí không ổn định, đặc biệt trong môi trường nóng và ẩm. Trong những năm tới đây, dự kiến sẽ còn có tới hơn 20 triệu chiếc xe trang bị túi khí Takata tiếp tục bị triệu hồi.

Lỗi túi khí Takata lan sang hầu hết tất cả các thương hiệu xe hơi lớn trên toàn cầu như Honda, Toyota, Nissan, Ford, GM....

Theo Detroit News

nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong Gần 1.600 xe Toyota Rush bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.592 chiếc Toyota Rush nhập khẩu do lỗi hộp điều khiển điện tử ...

nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong Toyota Rush phải triệu hồi lượng lớn vì lỗi túi khí

Toyota Indonesia vừa chính thức triệu hồi mẫu SUV Rush do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí trên mẫu xe này.

nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata

Sẽ có tổng cộng 201 xe Toyota Vios nằm trong đợt triệu hồi lần này, những chiếc Vios bị triệu hồi được sản xuất từ ngày ...

nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong VinFast triệu hồi Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí Takata

Đây là lần đầu tiên sau khi tiếp quản Chevrolet, VinFast sẽ phải thực hiện triệu hồi sản phẩm lỗi. Cụ thể, 2 mẫu Cruze ...

nhung nan nhan dau tien cua tui khi takata bat dau duoc boi thuong Gần 120 nghìn xe CR-V 2019 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Số lượng lớn xe Honda CR-V bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do túi khí có thể không bung khi xảy ra tai nạn, hoặc bất ...

Thành Công
Nguồn:

Tin bài liên quan

Honda tiếp tục phải triệu hồi Civic và CR-V tại Việt Nam do lỗi túi khí

Honda tiếp tục phải triệu hồi Civic và CR-V tại Việt Nam do lỗi túi khí

Sẽ chỉ có khoảng 4 chiếc Civic và 1 chiếc CR-V phải triệu hồi đợt này để thay đổi túi khí Takata.
Mercedes-Benz GLC và CLA dính án triệu hồi vì lỗi túi khí

Mercedes-Benz GLC và CLA dính án triệu hồi vì lỗi túi khí

Có khoảng 2.200 chiếc Mercedes-Benz GLC/CLA phiên bản 2020 và các mẫu A220/A220 4Matic phiên bản 2019 - 2020 tại Mỹ sẽ được triệu hồi, do hệ thống túi khí phía trước bên lái có thể sẽ không được kích hoạt khi tai nạn xảy ra.
Toyota phải triệu hồi Camry 2019 vì lỗi túi khí

Toyota phải triệu hồi Camry 2019 vì lỗi túi khí

Phiên bản mới nhất của Camry gặp vấn đề trong khâu lắp ráp khiến thị trường Bắc Mỹ phải triệu hồi 680 xe.

Các tin bài khác

Chủ xe Cần Thơ sau 4 tháng sử dụng VinFast VF 7: “Đi làm, về quê, du lịch đều dùng xe điện, tiện đâu sạc đó không lo gì”

Chủ xe Cần Thơ sau 4 tháng sử dụng VinFast VF 7: “Đi làm, về quê, du lịch đều dùng xe điện, tiện đâu sạc đó không lo gì”

Chọn VinFast VF 7 ban đầu vì “đẹp” nhưng sau 4 tháng sử dụng, điều khiến Mai Hân gắn bó lại là loạt trải nghiệm “khó tin”: Lái nhàn, đi xa tự tin, chi phí sử dụng thấp và cảm giác “tiện đâu sạc đó” trên mọi hành trình từ Cần Thơ về Hà Tiên hay những chuyến du lịch cuối tuần.
VinFast VF 8 mới: Hiệu năng cao, công nghệ đầy tay, khách hàng đua nhau chốt cọc trước giờ G

VinFast VF 8 mới: Hiệu năng cao, công nghệ đầy tay, khách hàng đua nhau chốt cọc trước giờ G

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
VinFast VF 8 thế hệ mới tăng sức nóng khi “ưu đãi kép” trong 8 ngày mở cọc sớm sắp kết thúc

VinFast VF 8 thế hệ mới tăng sức nóng khi “ưu đãi kép” trong 8 ngày mở cọc sớm sắp kết thúc

Với tổng ưu đãi hơn 150 triệu đồng cùng hàng loạt nâng cấp về công nghệ và trải nghiệm, VF 8 thế hệ mới trở thành lựa chọn được nhiều người dùng ưu tiên trước thời điểm ưu đãi kết thúc vào ngày 3/6. Nhiều người còn bỏ cọc xe xăng để chuyển hướng sang mẫu D-SUV điện của VinFast.
Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Lãi suất cố định chỉ 7%/năm, 0 đồng trả trước, VinFast VF 6 hút khách trong những ngày cuối tháng 5

Trong những ngày cuối tháng 5, VinFast VF 6 đang là tâm điểm của phân khúc B-SUV với loạt ưu đãi chỉ còn hiệu lực trong ít ngày, giúp giá lăn bánh xuống mức khó tin.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Ngày 20/6, tại Khu di tích lịch sử quân sự Techo Koh Thmor X16, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum của Campuchia diễn ra Lễ kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" dưới sự chủ trì của Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động