Trang chủ Kinh tế Xe
16:43 | 07/10/2019 GMT+7

Mercedes-Benz GLC và CLA dính án triệu hồi vì lỗi túi khí

aa
Có khoảng 2.200 chiếc Mercedes-Benz GLC/CLA phiên bản 2020 và các mẫu A220/A220 4Matic phiên bản 2019 - 2020 tại Mỹ sẽ được triệu hồi, do hệ thống túi khí phía trước bên lái có thể sẽ không được kích hoạt khi tai nạn xảy ra.
Hơn 14.000 xe Mitsubishi Xpander bị triệu hồi do lỗi bơm xăng Triệu hồi 21 xe Audi Q5 tại Việt Nam để thay thế xy lanh phanh Lỗi điều hoà chảy nước, Mercedes-Benz phải triệu hồi GLE thế hệ mới Lý do Ford phải triệu hồi 4 đợt, hơn 650.000 xe
mercedes benz glc va cla dinh an trieu hoi
Mercedes-Benz GLC và CLA dính án triệu hồi

Hãng xe sang Đức cho biết, nguyên nhân là do bốn đai ốc gài túi khí phía trước người đã không được bắt vào túi khí theo đúng tiêu chuẩn.

Ngoài ra, hãng xe Đức cũng cho biết, chưa hề có bất cứ cảnh báo nào trên xe về vấn đề (lỏng đai ốc) để người lái biết, và cũng không thể đảm bảo xe nào có nguy cơ gặp sự việc tương tự.

Tuy nhiên, hãng xe sang Đức vẫn sẽ triệu hồi khoảng 2.200 chiếc Mercedes-Benz GLC/CLA phiên bản 2020 và các mẫu A220/A220 4Matic phiên bản 2019 - 2020 tại Mỹ. Nguyên nhân là do hệ thống túi khí phía trước bên lái có thể sẽ không được kích hoạt khi tai nạn xảy ra, làm tăng nguy cơ chấn thương cho người lái.

Việc triệu hồi sẽ bắt đầu được thực hiện từ cuối tháng 11/2019 này. Trước đó, Mercedes-Benz đã phải mở đợt triệu hồi mẫu GLE thế hệ mới tại Mỹ do nguy cơ nước điều hoà có thể chảy vào khoang lái.

Theo hãng xe sang Đức, nguyên nhân triệu hồi là các ống xả nước điều hoà được lắp đặp không chính xác, dẫn đến việc hơi nước ngưng tụ và chảy ngược vào khoang hành khách. Các xe cần triệu hồi gồm các phiên bản dành cho năm 2020 của mẫu GLE 350, GLE350 4Matic và GLE450 4Matic.

Mercedes-Benz cho biết thêm trong thông báo, ống xả không được lắp đặt theo thông số kỹ thuật, ảnh hưởng đến độ kín của các kết nối. Nước chảy vào trong khoang lái sẽ dẫn đến những nguy cơ tiềm tàng như ăn mòn sàn, hoặc chập điện…

Châu Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Bộ đôi Xpander và Outlander phải triệu hồi để thay bơm xăng

Mitsubishi Motors Việt Nam vừa thông báo chiến dịch triệu hồi đối với 2 mẫu xe là Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới. Chương trình được thực hiện từ ngày 18/1 đến 17/1/2023 tại tất cả nhà phân phối ủy quyền của hãng trên toàn quốc.
Hơn 40 nghìn xe sang Mercedes-Benz chính hãng được bán ra tại Việt Nam trong 25 năm

Hơn 40 nghìn xe sang Mercedes-Benz chính hãng được bán ra tại Việt Nam trong 25 năm

Trong 25 năm qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã đưa hơn 40.000 xe sang đến tay khách hàng, trong đó có 10.000 chiếc SUV hạng sang của mẫu xe bán chạy nhất - GLC.
Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Audi Việt Nam triệu hồi 33 chiếc A8L khắc phục nguy cơ cháy xe

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Trong những trường hợp bất lợi, nếu gioăng cao su để làm kín nữa nắp ca pô và khoang động cơ bị lỏng, nó có thể tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe. Điều này có thể dẫn đến gioăng cao su để làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy xém.

Các tin bài khác

Cận cảnh dây chuyền sản xuất 200.000 xe/năm tại nhà máy VinFast Hà Tĩnh

Cận cảnh dây chuyền sản xuất 200.000 xe/năm tại nhà máy VinFast Hà Tĩnh

Trên dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á, với mức độ tự động hóa cao, áp dụng công nghệ tiên tiến từ các đối tác hàng đầu thế giới như ABB, DÜRR, FANUC, SIEMENS... mỗi giờ, 35 chiếc ô tô điện VF 3, Minio Green hay EC Van có thể được xuất xưởng tại nhà máy sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh.
Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Skoda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe Skoda Kushaq

Mẫu xe đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Thành Công Việt Hưng – Skoda Kushaq được chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Ô tô nào tiết kiệm chi phí nhất phân khúc B-SUV?

Các chương trình ưu đãi “lợi chồng lợi” và chính sách miễn phí sạc từ VinFast đang tạo sức hút mạnh mẽ cho mẫu xe điện VF 6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động