Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Trung Quốc
![]() |
| Vẻ đẹp của Trương Gia Giới - thắng cảnh được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới (Ảnh: Tạp chí Du lịch). |
Chiều 20/3, UBND TP Trương Gia Giới - Trung Quốc và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM đã tổ chức Chương trình Hội nghị Xúc tiến Du lịch Trương Gia Giới.
Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá, hình ảnh du lịch của Trương Gia Giới với người dân TP.HCM đồng thời nối lại tour tuyến sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.
Thành phố Trương Gia Giới nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, với tổng diện tích 9,533 km2, dân số có hộ khẩu là 1,68 triệu người, được xây dựng vào tháng 5 năm 1988 nhờ hoạt động du lịch.
Đây là một thành phố du lịch mới nổi và là một trong những dự án du lịch trọng điểm trong kế hoạch phát triển du lịch "5 năm lần thứ 14" của Trung Quốc. Trung bình hàng năm, nơi đây thu hút hơn 80 triệu lượt khách du lịch.
Ông Wang Zhaoye - Phó Tổng Thư ký Chính quyền nhân dân thành phố Trương Gia Giới bày tỏ vui mừng khi được đến Việt Nam, TP.HCM để cùng nhau thảo luận về tương lai tươi sáng trong việc tái khởi động ngành du lịch của cả 2 nước.
Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hợp tác du lịch Trung Quốc - Việt Nam, tuy nhiên khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục tối ưu hóa và điều chỉnh các chính sách phòng chống dịch bệnh, du khách Trung Quốc đang dần "quay trở lại" với Việt Nam.
Trường hợp phát hiện du khách dương tính thì không bắt buộc cách ly mà được khuyến cáo hạn chế di chuyển đến nơi đông người, ông Từ Châu cho biết.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Từ Châu - Phó tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM cho biết, kể từ ngày 15/3/2023, du khách nước ngoài, trong đó có du khách Việt muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR trong 48 tiếng trước khi lên máy bay, đến sân bay vẫn phải kiểm tra ngẫu nhiên COVID-19 một lần nữa.
Để thu hút du khách quay trở lại Việt Nam và ngược lại, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ làm visa du lịch cho du khách đoàn lẫn khách đi du lịch cá nhân.
Dự kiến, đầu tháng 4/2023 sẽ có một số chuyến bay của hãng Vietjet và Bamboo đưa các đoàn khách đến Trung Quốc. Với các chính sách mở này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước nhằm khôi phục lại ngành du lịch sau 3 năm gián đoạn, ông Từ Châu thông tin thêm.
Tin bài liên quan
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm
Các tin bài khác
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến
Đọc nhiều
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






