Du khách Việt muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR trong 48 tiếng trước khi lên máy bay, đến sân bay vẫn phải kiểm tra ngẫu nhiên COVID-19 một lần nữa.
Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài
Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải ấn tượng với dịch vụ du lịch đa dạng của Việt Nam Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải ấn tượng với dịch vụ du lịch đa dạng của Việt Nam
Những lưu ý cho khách Việt khi du lịch Trung Quốc
Vẻ đẹp của Trương Gia Giới - thắng cảnh được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới (Ảnh: Tạp chí Du lịch).

Chiều 20/3, UBND TP Trương Gia Giới - Trung Quốc và Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM đã tổ chức Chương trình Hội nghị Xúc tiến Du lịch Trương Gia Giới.

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu quảng bá, hình ảnh du lịch của Trương Gia Giới với người dân TP.HCM đồng thời nối lại tour tuyến sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Thành phố Trương Gia Giới nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, với tổng diện tích 9,533 km2, dân số có hộ khẩu là 1,68 triệu người, được xây dựng vào tháng 5 năm 1988 nhờ hoạt động du lịch.

Đây là một thành phố du lịch mới nổi và là một trong những dự án du lịch trọng điểm trong kế hoạch phát triển du lịch "5 năm lần thứ 14" của Trung Quốc. Trung bình hàng năm, nơi đây thu hút hơn 80 triệu lượt khách du lịch.

Ông Wang Zhaoye - Phó Tổng Thư ký Chính quyền nhân dân thành phố Trương Gia Giới bày tỏ vui mừng khi được đến Việt Nam, TP.HCM để cùng nhau thảo luận về tương lai tươi sáng trong việc tái khởi động ngành du lịch của cả 2 nước.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hợp tác du lịch Trung Quốc - Việt Nam, tuy nhiên khi Chính phủ Trung Quốc tiếp tục tối ưu hóa và điều chỉnh các chính sách phòng chống dịch bệnh, du khách Trung Quốc đang dần "quay trở lại" với Việt Nam.

Trường hợp phát hiện du khách dương tính thì không bắt buộc cách ly mà được khuyến cáo hạn chế di chuyển đến nơi đông người, ông Từ Châu cho biết.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Từ Châu - Phó tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM cho biết, kể từ ngày 15/3/2023, du khách nước ngoài, trong đó có du khách Việt muốn nhập cảnh Trung Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR trong 48 tiếng trước khi lên máy bay, đến sân bay vẫn phải kiểm tra ngẫu nhiên COVID-19 một lần nữa.

Để thu hút du khách quay trở lại Việt Nam và ngược lại, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ làm visa du lịch cho du khách đoàn lẫn khách đi du lịch cá nhân.

Dự kiến, đầu tháng 4/2023 sẽ có một số chuyến bay của hãng Vietjet và Bamboo đưa các đoàn khách đến Trung Quốc. Với các chính sách mở này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển hợp tác du lịch giữa hai nước nhằm khôi phục lại ngành du lịch sau 3 năm gián đoạn, ông Từ Châu thông tin thêm.

Các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc Các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc
Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19 Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) sau giãn cách Covid-19
In bài viết

Truyền hình