Tại Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải (BTM) lần thứ 26 tổ chức tại thành phố Napoli trong ba ngày 16-18/3, gian hàng du lịch của Việt Nam đã thu hút một lượng lớn khách và được đánh giá là một đất nước có nhiều điều thú vị.
Các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc Các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc
Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực

BMT năm 2023 có sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong ngành du lịch, từ công ty lữ hành đến hãng hàng không và công ty vận chuyển, du lịch bằng tàu biển đến các cơ quan du lịch quốc tế và các vùng của Italy, từ các khách sạn đến chuỗi khách sạn.

Gian hàng du lịch Việt Nam, do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli, đồng phối hợp tham gia. Đây là một trong những sự kiện thường niên lớn của Italy dành riêng cho du lịch, thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan và 400 nhà triển lãm thuộc 12 vùng của Italy và 26 quốc gia trên thế giới.

Hội chợ Du lịch Địa Trung Hải ấn tượng với dịch vụ du lịch đa dạng của Việt Nam
Các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Napoli tham gia BMT. (Ảnh: Trường Dụy/TTXVN).

Khách tham quan rất quan tâm đến gian hàng Việt Nam. Từ một đất nước có những kỳ nghỉ cả trên biển và trên núi,Việt Nam được đánh giá là một đất nước có nhiều điều thú vị.

Một du khách Italy đã đến Việt Nam, khi thăm gian hàng Việt Nam đánh giá “Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và tôi rất mong có cơ hội được quay lại một lần nữa. Bất kỳ một người Italy nào cũng nên đến Việt Nam một lần trong đời”.

Trong khi đó, một khách kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành cho biết đang tổ chức cho 200 khách du lịch Việt Nam sang châu Âu, trong đó có Italy. Như vậy, Việt Nam không chỉ là nơi khách Italy mong muốn đến mà Italy cũng là nơi nhiều du khách Việt Nam muốn tham quan.

Đây là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy trao đổi du lịch song phương giữa Italy và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc)
Chiều 25/2/2023, phát biểu tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), ông Kim Yung-Rok, người đứng đầu tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) cho biết sẽ miễn visa cho du khách của Việt Nam khi đến Jeollanam-do du lịch 15 ngày.
Từ 15/3, Trung Quốc cho phép khách du lịch theo đoàn vào Việt Nam Từ 15/3, Trung Quốc cho phép khách du lịch theo đoàn vào Việt Nam
Đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xác nhận thông tin: Từ 15/3, Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn đến Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình