Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách
Gọi tên những loại quả gợi nhắc mùa đông đã về |
5 món ăn vặt nóng hổi báo hiệu ngày đông về |
6 món ngon Hà Nội mùa thu làm say lòng thực khách |
Đồ nướng SaPa
Đến với những điểm du lịch vùng cao, thực khách không thể bỏ qua những món nướng trứ danh làm nên thương hiệu. Ở SaPa, nhưng đồ nướng phong phú và thơm ngon hay xuất hiện ở gần khu vực nhà thờ và quảng trường luôn thu hút khách du lịch. Một đêm SaPa buốt lạnh, ngồi bên những quán nướng nóng hổi thưởng thức những đặc sản sẽ là một ấn tượng khó phai về ẩm thực vùng đất này.
Đồ nướng Sa Pa luôn hút khách vào những ngày lạnh. (Ảnh: Hanghihi1410) |
Thắng cố
Nếu các đồ nướng có thể bắt gặp nhiều ở Tam Đảo, ở Hòa Bình thì Thắng cố dường như là đặc sản chỉ Sa Pa mới có. Thắng cố được nấu từ mọi thành phần của ngựa cùng 12 gia vị truyền thống khác của dân tộc vùng cao. Người dân vùng núi luôn tự hào về món ăn đậm chất riêng của họ nhưng thực khách không phải ai cũng dám thử.
Thắng cố - đặc sản của Sa Pa. (Ảnh: Duyhung252) |
Cá suối Mường Hoa
Lên núi thì phải ăn cá suối. Cá suối Mường Hoa, Mường Tiên của Sa Pa được mệnh danh như món quà của đất trời, mang đậm hương vị núi rừng. Cá suối không hề có vị tanh mà rất thơm, ngọt, nướng trên than hoa thì không món gì sánh bằng.
Cá suối nướng rất hấp dẫn thực khách. (Ảnh: Tripi) |
Thịt trâu gác bếp
Một trong những đặc sản đặc biệt của Sa Pa chính là thịt trâu gác bếp. Vì vậy, món quà du lịch Sa Pa đặc biệt cũng chính là món thịt trâu hun khói bằng cách gác trên bếp củi của đồng bào dân tộc H’Mông.
Thịt trâu gác bếp của đồng bào H'mông. (Ảnh: Vietnamnet) |
Thịt lợn đen Sa Pa
Thịt lợn trước khi đem nướng hoặc quay nguyên con sẽ được làm sạch, tẩm ướp vừa miệng. Mỗi miếng thịt ngọt mềm sẽ kèm theo miếng bì giòn tan. Người dân Sa Pa thường nhâm nhi thịt nướng cùng rượu táo mèo để giữ ấm.
Thịt lợn đen Sa Pa. (Ảnh: Loholofo) |
Du khách đến Sa Pa, phát hiện món thịt lợn đen ngon hơn bất cứ thứ thịt nào dưới đồng bằng nên có người mệnh danh đây là “đặc sản vua” của Tây Bắc.