Nhiều trường đại học tổ chức bổ sung đợt thi năng khiếu cho những thí sinh bị "nhỡ" đợt 1
Chiều 16/8, gần 200 thí sinh dự thi năng khiếu tại trường ĐH Mở Hà Nội (ngành Tạo dáng công nghiệp và ngành Kiến trúc).
TS Dương Thăng Long, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, thí sinh được thay khẩu trang, sát trùng tay, đo thân nhiệt trước khi bước vào cổng trường. Trường tổ chức phòng nghỉ chờ cho phụ huynh với đầy đủ điều hòa nhiệt độ, nước sát khuẩn, vị trí ngồi đảm bảo giãn cách.
“Ngoài 8 thí sinh của Hải Dương thì trường không có thí sinh nào của các địa phương đang có dịch đăng ký thi năng khiếu. Trước đó, trường cũng đã chuẩn bị sẵn phương án, với những thí sinh thuộc diện F, trường sẽ tổ chức thi đợt 2 để đảm bảo quyền lợi cho các em”, TS Long nói.
![]() |
| Nhiều trường đại học tổ chức 2 đợt thi năng khiếu. Ảnh minh họa/ Dân trí |
Với thí sinh tại Quảng Nam, Đà Nẵng, nếu Bộ GD&ĐT tổ chức được kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, các em có thể lấy kết quả thi để xét tuyển. Trường hợp bất khả kháng phải xét tuyển học bạ thì trường cũng sẽ cân nhắc xét kết quả học bạ cho các em.
Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng, cho biết, trường đã kết thúc kỳ thi năng khiếu vào ngày 14/8. Đà Nẵng, Quảng Nam có 6 thí sinh đăng ký thi bài năng khiếu nên trường sẽ tổ chức thi đợt sau cho các em.
PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết, trường đã tổ chức xong bài kiểm tra tư duy. Hải Dương có 92 thí sinh đăng ký tham gia bài kiểm tra tư duy, nhưng do tỉnh này thực hiện cách ly nên 92 thí sinh này không tham gia kiểm tra được trong đợt vừa qua.
Nếu sau 14 ngày, Hải Dương hết cách ly hoàn toàn thì trường sẽ tổ chức cho 92 thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy. Nếu không tổ chức được thì có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Tin cùng chủ đề: Thông tin Tuyển sinh Đại học năm 2020
Thủ tục nhập học Đại học Tây Đô năm 2020
Thủ tục nhập học Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp năm 2020
Tin bài liên quan
Điểm sàn xét tuyển Đại học Công thương TP HCM 2024
Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng
Kết quả xét tuyển Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020 đợt 2
Các tin bài khác
Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026
Đọc nhiều
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Lào tặng huân chương cho các tập thể, cá nhân tỉnh Điện Biên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




