Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020 sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh) do đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó.
Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án đề thi Tiếng Anh mã đề 409 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Đáp án môn Vật lý kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Điểm chuẩn đại học khối A1, D1 năm 2020

Theo tiến sĩ Phạm Hồng Danh - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm luyện thi đại học Vĩnh Viễn, giáo viên của trung tâm tiếp cận với đề thi năm nay cho biết đề thi đa số các môn dễ hơn năm trước. Số lượng các câu khó của các môn toán, hóa, sinh ít hơn. Tuy nhiên, môn vật lý vẫn có 4 câu khó, có thể gây khó khăn cho đa số thí sinh.

Cũng theo tiến sĩ Danh, đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ. Điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1 hay thí sinh xét tuyển khối xã hội nhân văn là D14 (văn - sử - Anh), D15 (văn - địa - Anh).

“Tuy nhiên, nếu xét theo thí sinh trên toàn quốc thì vẫn chưa chắc chắn được phổ điểm năm nay cao hơn năm trước hay không. Ở các năm trước, đề thi cũng được đánh giá dễ hơn nhưng phổ điểm các môn của thí sinh vẫn chủ yếu nằm trong khoảng 5 - 6.

diem chuan dai hoc khoi a1 d1 nam 2020 nhieu thi sinh huong loi nho de thi tieng anh
Đề thi môn tiếng Anh năm nay được đánh giá là không khó, điều này sẽ có lợi cho thí sinh đăng ký khối A1, D1, D14, D15

Ở môn tiếng Anh, có thể thấy rõ nhất điều này. Những tưởng sẽ có rất nhiều thí sinh ở thành phố lớn với lợi thế môn tiếng Anh sẽ đạt điểm cao nhưng do đề thi chỉ tập trung kỹ năng đọc - viết chứ không phải nghe - nói vốn là lợi thế của các em nên phổ điểm cũng không cao”, tiến sĩ Danh nhận định.

Còn theo PGS-TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, do các trường ĐH sợ không thi nên đã dành chỉ tiêu cho xét học bạ nhiều, dẫn đến chỉ tiêu cho xét theo điểm thi THPT chỉ còn 50% nên sẽ khiến điểm chuẩn tăng lên từ 1 - 2 điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng khả năng điểm trúng tuyển các ngành xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ tăng. “Ngoài phổ điểm thi tăng, còn một lý do quan trọng có thể dẫn đến việc tăng điểm chuẩn ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp vì chỉ tiêu còn lại xét theo phương thức này không nhiều như mọi năm. Khi chỉ tiêu giảm, sự cạnh tranh giữa các TS tăng lên, điểm chuẩn cũng tăng theo”, ông Nhân phân tích.

Theo tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, ngoại trừ các nhóm ngành đặc thù: công an, quân đội, sức khỏe và sư phạm thì điểm chuẩn xét điểm thi của các trường sẽ tăng mạnh ở các ngành nhiều TS quan tâm như: công nghệ thông tin, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ kỹ thuật ô tô, du lịch, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế... Những ngành này điểm chuẩn có thể trong khoảng 20 - 25 điểm.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào? Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được công bố vào ngày nào?
Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận Bộ GD&ĐT: Sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tiến độ chấm thi để ngừa gian lận
In bài viết

Truyền hình