Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh.
Hai trường đại học cho sinh viên học online sau kỳ nghỉ lễ Hai trường đại học cho sinh viên học online sau kỳ nghỉ lễ
Trong tối 29/4, ĐH Kinh tế và ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã thông báo tất cả lớp học online từ ngày ‪4/5‬.
Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên chính thức năm 2020
Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã được công bố.

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của mỗi học sinh trên cả nước đang thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Hạn cuối đăng ký nguyện vọng là hết ngày 11-5-2021.

Với quy định này, mỗi học sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng với số lượng không hạn chế. Quy định này giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển, song cũng đòi hỏi các em cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi quyết định, bởi theo nguyên tắc xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang áp dụng, mỗi học sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, học sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng, nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong đợt xét tuyển đầu tiên, đối với từng trường, ngành, học sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Còn đối với mỗi học sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, đối với các học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội phải qua sơ tuyển thì phải ghi nguyện vọng vào các trường này là nguyện vọng 1 (ưu tiên cao nhất). Những học sinh đăng ký vào ngành có môn năng khiếu cần chủ động liên hệ với các trường để đăng ký và dự thi môn năng khiếu theo lịch riêng của trường.

Học sinh phải nộp lệ phí xét tuyển tương ứng theo số lượng nguyện vọng mà các em đăng ký. Theo quy định, mức lệ phí xét tuyển năm nay là 25.000 đồng/nguyện vọng (giảm 5.000 đồng/nguyện vọng so với năm 2020).

Hai trường đại học cho sinh viên học online sau kỳ nghỉ lễ Hai trường đại học cho sinh viên học online sau kỳ nghỉ lễ
Trong tối 29/4, ĐH Kinh tế và ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã thông báo tất cả lớp học online từ ngày ‪4/5‬.
Lưu học sinh Lào đăng ký tham gia đội tình nguyện viên chống dịch ở Hải Dương Lưu học sinh Lào đăng ký tham gia đội tình nguyện viên chống dịch ở Hải Dương
5 lưu học sinh Lào đang theo học ngành Dược, hệ cao đẳng chính quy Trường Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương đã hào hứng ghi tên vào đội tình nguyện viên chống dịch của nhà trường.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 chi tiết của sinh viên một số trường đại học Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 chi tiết của sinh viên một số trường đại học
Dù còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều trường đại học bắt đầu dự kiến kế hoạch nghỉ cho sinh viên.
In bài viết

Truyền hình