Ngày 7/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với Đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng do bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu.
Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa cơ quan báo chí, truyền thông của Việt Nam và Pháp Thúc đẩy kết nối, trao đổi giữa cơ quan báo chí, truyền thông của Việt Nam và Pháp
Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Tham gia tiếp đoàn có ông Nguyễn Việt Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước; lãnh đạo các đơn vị: Cục Ngoại vụ, Văn phòng Bộ, Vụ Tổng hợp Kinh tế, Trung tâm Biên dịch quốc gia; Vụ Thông tin Báo chí và thủ trưởng một số đơn vị của Bộ Ngoại giao.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - chia sẻ mong muốn Bộ Ngoại giao hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng diễn ra trong năm 2022.

Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, Sóc Trăng có chiều dài bờ biển 72 km, có 3 cửa sông lớn ra biển, trong đó Định An và Trần Đề là 2 cửa ngõ quan trọng ra vào Biển Đông của các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tạo lợi thế cho tỉnh phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển. Các lĩnh vực Sóc Trăng đang kêu gọi, tìm kiếm các nhà đầu tư là vận tải biển, cảng biển, nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch…

Về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022, bà Đào cho biết hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo các Bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức tài chính - tín dụng, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư; các hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ giới thiệu giúp địa phương kết nối, mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng nghiên cứu đầu tư các dự án vào tỉnh, đồng thời hỗ trợ mời các nhà đầu tư nước ngoài tham dự lễ kỷ niệm và hội nghị nói trên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội của Sóc Trăng đã đạt được trong thời gian qua. Về công tác đối ngoại phục vụ phát triển, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, ngành Ngoại giao đang triển khai đồng bộ, hiệu quả tất cả trụ cột, binh chủng ngoại giao, trong đó ngoại giao “lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị Sóc Trăng tận dụng tốt cơ hội này để thúc đẩy kinh tế đối ngoại là động lực cho tỉnh phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ sẽ phối hợp với tỉnh Sóc Trăng trong đẩy mạnh công tác ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, trong đó có hoạt động tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập Tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022... Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh cung cấp các tài liệu liên quan đến công tác thu hút đầu tư nước ngoài để các cơ quan của Bộ nghiên cứu, tư vấn, hỗ trợ, làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức kinh tế nước ngoài, tập đoàn kinh tế lớn giới thiệu, đặc biệt là thu hút đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh có thế mạnh.

Nhiều triển trọng và cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương Ukraine – Việt Nam Nhiều triển trọng và cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương Ukraine – Việt Nam
Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế
In bài viết

Truyền hình