Đại sứ Nguyễn Văn Thảo kêu gọi các doanh nghiệp tại Tây Flanders tăng cường nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào Việt Nam, tận dụng tối đa thế mạnh để góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam – Bỉ thời gian tới.
Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo) Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và bang Styria, Carinthia (Áo)
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 23/2, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ do Đại sứ Nguyễn Văn Thảo dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại Tây Flanders, Bỉ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã thông báo các kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2021; những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, nhất là tốc độ tiêm chủng và bao phủ vaccine ấn tượng. Đồng thời, thông báo kế hoạch Việt Nam mở cửa với du khách quốc tế từ 15/3; thông tin về ưu tiên chiến lược của Việt Nam thời gian tới trong thực hiện các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu cam kết tại Hội nghị COP 26 và chuyển đổi xanh nền kinh tế. Từ đó Đại sứ nêu ra các lĩnh vực Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài phục vụ chuyển đổi xanh như năng lượng bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn…

Đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp Tây Flanders tăng cường nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào Việt Nam, tận dụng tối đa thế mạnh của Vùng Flanders, những lợi thế của Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam - Bỉ thời gian tới và đóng góp vào quá trình phục hồi bền vững ở mỗi bên…

Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo thăm Tập đoàn Televic của Bỉ. Ảnh: TTXVN

Về phần mình, Chủ tịch Phòng Thương mại Tây Flanders đánh giá cao các kết quả phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được trong năm 2021; bày tỏ quan tâm và đánh giá cao thị trường Việt Nam, nhất là khi EVFTA có hiệu lực đã có đóng góp quan trọng vào kết quả thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu nói chung và Việt Nam - Bỉ nói riêng. Đồng thời, Chủ tịch Phòng Thương mại Tây Flanders bày tỏ mong muốn được làm việc chặt chẽ với Đại sứ quán để thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Vùng Flanders thời gian tới.

Được biết, các đại biểu tham dự bày tỏ quan tâm đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ, nông nghiệp (công nghệ chế biến thủy sản, xuất khẩu thịt lợn chế biến), phân phối (bia Bỉ); bày tỏ mong muốn Việt Nam sớm mở cửa để có thể tổ chức các đoàn tìm hiểu thị trường, đồng thời mong muốn Việt Nam tạo điều kiện trong các thủ tục hành chính về cấp phép thành lập doanh nghiệp.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã thăm và làm việc với Tập đoàn Televic có trụ sở tại Izegem (Tây Flanders), do Chủ tịch Danneels đóng vai trò giám đốc điều hành. Televic cho biết tập đoàn này hiện đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam.

Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản Việt Nam - EU thúc đẩy hợp tác, phát triển thương mại nông, lâm, thủy sản
Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục Nga và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục
In bài viết

Truyền hình