Vào ngày 20/1/2022, tại tỉnh Kangwon, Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong thời gian 3 năm, cùng nhau đồng hành trên nhiều lĩnh vực.
Hà Tĩnh và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) thúc đẩy hợp tác chống dịch và phát triển kinh tế Hà Tĩnh và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) thúc đẩy hợp tác chống dịch và phát triển kinh tế
Chiều 18/12, Hội nghị cấp cao thường niên năm 2021 giữa Hà Tĩnh (Việt Nam) và Bolikhamsai, Khammouane (Lào) đã diễn ra tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 và hợp tác phát triển trên mọi mặt về kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự cho các tỉnh biên giới.
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Ấn Độ Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Ấn Độ
Ngày 18/12, tiếp tục các hoạt động thăm chính thức Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm bang Karnataka, gặp Thống đốc bang Thawar Chand Gehlot và lãnh đạo bang Karnataka.

Hai nước Hàn Quốc - Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần 30 năm qua. Hàn Quốc hiện là đối tác hợp tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và hai nước đang thúc đẩy để đưa mối quan hệ này lên tầm cao mới.

Trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc đứng thứ nhất về đầu tư, đứng thứ hai về ODA và thương mại.

Trong lĩnh vực du lịch, Hàn Quốc là thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm lớn thứ hai của Việt Nam với những chính sách thúc đẩy mạnh mẽ như “Chính sách hướng Nam mới tăng cường”, trong đó coi trọng Việt Nam là một đối tác chiến lược, trọng tâm. Những năm gần đây, Hàn Quốc cũng đón nhiều du khách Việt Nam sang du lịch tại Hàn Quốc.

Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế
Quang cảnh buổi lễ kí kết.

Đồng hành cùng những hợp tác quan trọng giữa hai nước, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện và đồng hành trên nhiều lĩnh vực.

Hai bên sẽ đồng tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư từ các thành viên và đối tác của nhau, thiết lập các chương tình hỗ trợ xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, kết hợp thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á, trong đó lấy Việt Nam và Hàn Quốc là điểm đến trọng tâm... Từ đó thúc đẩy kết nối giao thương Việt – Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

Tại sự kiện ký kết, ông Shin Dal - Soon - Chủ tịch Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) cho biết: “Với hệ sinh thái đa dạng của các khu nghỉ dưỡng mùa đông và các mùa khác trong năm ở khắp các địa điểm trọng tâm của Hàn Quốc, với các đơn vị lữ hành thành viên và các đơn vị khác trong tập đoàn, chúng tôi tin tưởng việc ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Yongpyong Resort ngày hôm nay sẽ tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ để cùng nhau phát triển, không chỉ có thị trường Việt Nam, thị trường Hàn Quốc mà cùng nhau vươn xa hơn các thị trường khác trên thế giới”.

Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế
Việc kí kết hợp tác góp phần thúc đẩy phát triển du lịch giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

TS. Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) nhấn mạnh: “Hiệp hội VKBIA hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường thích hợp nhất để kết nối, hợp tác trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – tri thức Việt Nam – Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện tại, VKBIA có chi hội đang hoạt động tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam của Việt Nam, và các chi hội hoạt động tại Hàn Quốc. Thời gian tới, VKBIA sẽ thành lập thêm các chi hội ở các vùng, miền và các quốc gia khác trên thế giới nhằm tăng cường sự kết nối, tạo mối liên kết mạnh mẽ để xây dựng chuỗi cung ứng thích nghi mới cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc, và các thị trường khác của Đông Bắc Á và Đông Nam Á, cũng như trên thế giới; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

VKBIA – Đại học Đồng Tháp liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao VKBIA – Đại học Đồng Tháp liên kết phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Chương trình kí kết giữa VKBIA – Đại học Đồng Tháp là cơ hội hợp tác về giáo dục và đào tạo, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn
Ngày 26/11/2021, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) – đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Công viên Công nghệ tỉnh Chungbuk (Chungbuk Technopark) đã ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương với nhiều nội dung và chương trình hợp tác cụ thể.

In bài viết

Truyền hình