Ngày 1/7, Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 34 nước liên quan đến đại dịch Covid-19.
EU EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu.
Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư
Từ ngày 24/6, các lao động nhập cư tại Singapore không cần phải xuất trình giấy phép đặc biệt mới được rời khỏi ký túc xá.
Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo đó, Nhật Bản hạ cảnh báo đi lại xuống mức thấp nhất trong thang cảnh báo gồm 4 cấp độ đối với Pháp, Đức, Italy cùng 11 quốc gia châu Âu khác. Hiện có khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ được Nhật Bản đưa vào danh sách cảnh báo đi lại cấp độ 1 này.

Nhật Bản cũng nới lỏng cảnh báo đi lại với Hàn Quốc 2 ngày sau khi hai nước nối lại các chuyến bay giữa sân bay Gimpo của Seoul và sân bay Haneda của Tokyo sau thời gian ngưng trệ do Covid-19.

Hiên Nhật Bản vẫn xếp loại cấp độ 2 cho 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 16 nước ở châu Á và châu Đại Dương và 27 nước châu Âu. Trong danh sách cảnh báo đi lại Cấp độ 3 hiện có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trước đó, Nhật Bản đã nhiều lần nới lỏng cảnh báo đi lại với nhiều quốc gia. Việt Nam được hạ từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 từ 27/5/2022.

Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 106 nước từ 8/4 Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 106 nước từ 8/4
Vào ngày 6/4, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo các quốc gia được dỡ lệnh cấm nhập cảnh bao gồm hai nước Bắc Mỹ là Mỹ và Canada, các quốc gia Nam Mỹ, các nước châu Á như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, cũng như các quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, công dân các nước Qatar, Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng không còn bị Nhật áp dụng lệnh cấm nhập cảnh.
Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam Nhật Bản nới lỏng cảnh báo đi lại đối với 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa hạ cảnh báo đi lại với một số quốc gia, bao gồm Việt Nam, từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1, theo đó khuyến cáo công dân Nhật Bản đi lại tới những vùng đó "hoàn toàn thận trọng".
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình