Vào ngày 6/4, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo các quốc gia được dỡ lệnh cấm nhập cảnh bao gồm hai nước Bắc Mỹ là Mỹ và Canada, các quốc gia Nam Mỹ, các nước châu Á như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, cũng như các quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, công dân các nước Qatar, Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng không còn bị Nhật áp dụng lệnh cấm nhập cảnh.
Quy định mới với người nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam ngắn ngày Quy định mới với người nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam ngắn ngày
Ban hành quy định mới đối với người nhập cảnh Ban hành quy định mới đối với người nhập cảnh
Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 106 nước từ 8/4
Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 106 nước. Nguồn: AFP.

Theo thông báo trên website của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Việt Nam không nằm trong danh sách được dỡ lệnh cấm nhập cảnh. Trước đó, Nhật Bản là một trong 17 quốc gia đạt thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với Việt Nam.

Cũng theo thông báo trên, người nước ngoài đến Nhật với mục đích du lịch cũng không được phép nhập cảnh. Nhật vẫn tiếp tục đình chỉ hiệu lực của thị thực được cấp trước ngày 2/12/2021, ngoại trừ các nhà ngoại giao, vợ hoặc chồng của công dân Nhật Bản và thường trú nhân, cùng một số trường hợp ngoại lệ khác.

Thế nhưng, Nhật Bản vẫn sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho một số "trường hợp ngoại lệ", như thăm người bệnh nặng hoặc dự tang lễ theo nguyên tắc.

Mặc dù nhiều quốc gia khác đã mở cửa trở lại cho khách du lịch, nhưng Nhật Bản đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết công dân nước ngoài từ những ngày đầu đại dịch năm 2020 và gần đây chỉ chấp nhận lượng nhỏ du học sinh và doanh nhân nhập cảnh vào nước này.

Nhật Bản cũng thông báo vẫn sẽ đóng cửa đối với 56 quốc gia, trong đó có Nga, Ukraine và nhiều quốc gia châu Phi.

Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 13 nước
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản mới nhất cho thực tập sinh Việt Nam Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Nhật Bản mới nhất cho thực tập sinh Việt Nam
In bài viết

Truyền hình