Người đàn ông Nhật Bản đã đến TP Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi được xác nhận mắc bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới được phát hiện.
nhat ban xuat hien nguoi dau tien mac viem phoi la tu trung quoc
Dịch viêm phổi lạ tại Trung Quốc nghi ngờ xuất phát từ khu chợ hải sản này ở thành phố Vũ Hán. (Ảnh: Kyodo News)

Bộ Y tế Nhật Bản vừa thông báo ngành y tế nước này vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc viêm phổi lạ do virus corona có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo đó, bệnh nhân này 30 tuổi, sống tại quận Kanagawa, gần Tokyo. Người đàn ông này đã đến Vũ Hán trước đó và trở về Nhật Bản vào ngày 6/1.

Ngay sau đó bệnh nhân nhập viện điều trị và hiện đã được xuất viện vào hôm 15/1.

Liên quan đến dịch viêm phổi lạ bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc), hiện ở nước này đã có 59 người mắc, 1 người tử vong và 3 ca trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 14/1, tại sân bay Đà Nẵng hệ thống kiểm soát bệnh truyền nhiễm đã phát hiện 2 hành khách nhập cảnh từ Vũ Hán có triệu chứng sốt, nghi ngờ do virus corona.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cũng đã xác nhận ca viêm phổi lạ đầu tiên ở nước này. Đó là một nữ du khách 61 tuổi đến từ Vũ Hán.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo vi rút corona mới có thể lây lan và khuyến cáo các bệnh viện trên toàn cầu đề phòng.

nhat ban xuat hien nguoi dau tien mac viem phoi la tu trung quoc WHO cảnh báo viêm phổi lạ do virus corona có thể lây nhiễm từ người sang người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ người sang người của căn bệnh viêm phổi ...

nhat ban xuat hien nguoi dau tien mac viem phoi la tu trung quoc Nghi vấn hai khách Trung Quốc đến Đà Nẵng mắc viêm phổi lạ

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) thông tin, mới đây tại sân bay Đà Nẵng cơ quan chức năng đã phát hiện hai ...

nhat ban xuat hien nguoi dau tien mac viem phoi la tu trung quoc Viêm phổi do virus lạ vẫn chưa có thuốc đặc trị

Mặc dù đã có 59 người mắc bệnh và 1 người tử vong, tuy nhiên ngành y tế Trung Quốc thừa nhận hiện nay vẫn ...

Truyền hình