Mặc dù đã có 59 người mắc bệnh và 1 người tử vong, tuy nhiên ngành y tế Trung Quốc thừa nhận hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho người mắc viêm phổi do virus lạ.    
viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri Viêm phổi do virus lạ ở Trung Quốc: Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng, chống lây nhiễm
viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri Người đầu tiên tử vong vì mắc viêm phổi do virus lạ
viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri
Trung Quốc đang nghiên cứu thuốc đặc trị với bệnh viêm phổi lạ. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Theo thống kê của sở y tế TP Vũ Hán (Trung Quốc), tính đến ngày 12/1 không có trường hợp nào mắc mới viêm phổi do virus lạ. Như vậy, đến nay ở Vũ Hán có 59 người nhiễm bệnh, trong đó có 1 người tử vong và 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Loại virus được xác định gây bệnh viêm phổi lạ này cùng “họ hàng” với virus corona gây bệnh SARS, MERS. Tuy nhiên chủng virus corona gây bệnh này hoàn toàn mới so với 6 chủng virus corona mà thế giới đã phát hiện trước đó.

Trong 6 chủng này thì có 4 chủng thông thường gây ra các bệnh về cảm lạnh, cúm, còn 2 chủng đặc biệt nguy hiểm gây hội chứng suy hô cấp cấp tính nặng (SARS) và gây hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Ngành y tế Trung Quốc thừa nhận hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm phổi do virus lạ. Các phác đồ được đưa ra chủ yếu căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân. Trong đó cần đặc biệt chú ý đến việc hạ sốt, đảm bảo dinh dưỡng cũng như các chức năng của gan, tim và phổi để người bệnh hồi phục dần.

Hiện Sở Y tế thành phố Vũ Hán đang tập trung chữa bệnh cho các trường hợp nguy kịch cũng như giám sát chặt chẽ 739 người đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh, trong đó có 419 bác sĩ và nhân viên y tế.

viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri Viêm phổi do virus lạ ở Trung Quốc: Bộ Y tế khuyến cáo cách phòng, chống lây nhiễm

Sở y tế TP Vũ Hán (Trung Quốc) xác nhận đã có trường hợp đầu tiên tử vong do virus lạ gây viêm phổi và ...

viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri Người đầu tiên tử vong vì mắc viêm phổi do virus lạ

Trung Quốc đã ghi nhận người đầu tiên tử vong trong số 59 người bị viêm phổi do virus lạ xảy ra tại thành phố ...

viem phoi do virus la van chua co thuoc dac tri Hà Nội đặt 5 máy đo thân nhiệt từ xa tại sân bay phòng viêm phổi do virus lạ

Trước nguy cơ lây lan bệnh viêm phổi do virus lạ từ Trung Quốc, ngành y tế TP Hà Nội đã chủ động đặt 5 ...

In bài viết

Truyền hình