Phi hành đoàn tiêm kích Nga tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách an toàn và phát hiện ra chúng là máy bay trinh sát RC-135 và P-8A Poseidon của quân đội Mỹ.
Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận
Mỹ bị tố điều tiêm kích Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran

TASS vừa đưa tin cho biết, quân đội Nga đã triển khai hai tiêm kích Su-27 tới hộ tống hai máy bay Mỹ, gồm trinh sát cơ chiến lược RC-135 và máy bay tuần tra hàng hải P-8A Poseidon, khi phát hiện chúng xuất hiện gần lãnh thổ Nga trên Biển Đen.

“Phi hành đoàn tiêm kích Nga tiếp cận mục tiêu ở khoảng cách an toàn và phát hiện ra chúng là máy bay trinh sát RC-135 và P-8A Poseidon”, quân đội Nga thông báo và cho biết hai trinh sát cơ Mỹ đã rời khỏi khu vực, hai chiếc su-27 cũng quay lại căn cứ.

2534 may bay nga
Tiêm kích Nga được lệnh xuất kích để xua đuổi hai trinh sát cơ của quân đội Mỹ bay trên khu vực Biển Đen, gần nơi quân đội Nga tiến hành tập trận quy mô lớn. Ảnh: USAF

Phía Nga nói rằng trinh sát cơ Mỹ chưa đi vào lãnh thổ Nga. Đây là vụ đụng độ trên không thứ 4 của trinh sát cơ Mỹ và tiêm kích Nga ở Biển Đen trong 10 ngày gần nhất. Hôm 27/7, Nga triển khai một chiếc Su-27 tới kiểm tra hoạt động của máy bay P-8A do Mỹ điều tới khu vực.

Vụ đụng độ lần này diễn ra trong bối cảnh Hạm đội Biển Đen của Nga đang tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn gần Crimea với sự góp mặt của 20 tàu chiến, bao gồm các tàu khu trục tên lửa Đô đốc Essen, tàu hộ vệ Pitlivy và các tàu tên lửa, đổ bộ cỡ lớn.

Hàng chục máy bay quân sự thuộc Hải quân Nga cũng được triển khai tham gia hoạt động huấn luyện. Các đơn vị quân đội sẽ hiệp đồng tác chiến chống lại mục tiêu trên không, tiêu diệt mục tiêu trên biển và ven biển của đối phương.

Được biết, mới đây, hồi tháng 5, lực lượng phòng không Nga đã phát hiện một số máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ đang tiếp cận không phận của Nga ở biển Đen và biển Baltic. Sau đó, lực lượng phòng không Nga đã tung các máy bay chiến đấu Su-27P và Su-30SM từ quân khu phía tây và phía nam để chặn máy bay Mỹ.

Sau khi bị các tiêm kích Nga tiếp cận, các máy bay Mỹ đã quay đầu và hướng ra khỏi các biên giới trên biển của Nga.

Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea Tàu chiến Nga nã tên lửa dồn dập bay qua khu vực tập trận của NATO ngoài khơi Crimea
Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen Video: Tiêm kích Su-27 xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ ở Biển Đen

In bài viết

Truyền hình