Nhanh chóng triển khai chương trình hành động với tinh thần dám nghĩ, dám làm
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phát biểu tại bế mạc Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân, chiều 7/7 tại Cao Bằng.
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần đầu tiên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
Hội nghị đã nghe báo cáo về tình hình thế giới, khu vực, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, công tác đối thoại nhân dân và về mô hình tổ chức liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương; thảo luận nhóm về Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 12, nhiệm vụ và giải pháp để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới và xây dựng hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vững mạnh, hoạt động hiệu quả.
Đã có 49 ý kiến tại 5 nhóm thảo luận phát biểu đóng góp về các nội dung, nhóm vấn đề quan trọng mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gợi ý và đề nghị đại biểu tham gia góp ý.
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - phát biểu bế mạc Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tùng). |
Phát biểu bế mạc Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết khi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đề xuất những ý tưởng mới, kiến nghị nhiều giải pháp của các đại biểu thông qua các cuộc thảo luận; qua đó nhằm kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân.
“Đây là cơ sở tốt để toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng như từng tổ chức thành viên xây dựng và triển khai các chiến lược, kế hoạch, chương trình hành động triển khai công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời qua đó để cơ quan thường trực tổng hợp, tham mưu, kiến nghị với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương nhằm thể chế hoá các chỉ thị của Đảng, hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến tổ chức, bộ máy, cán bộ, nguồn lực tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm cho hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở trung ương và địa phương", Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.
![]() |
| Các đại biểu tham dự Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Nguyễn Tùng). |
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá, Hội nghị đã tạo cơ hội để giao lưu, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình Liên hiệp hữu nghị. Đặc biệt, chuyến về thăm những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ là cơ hội hiểu biết hơn về con người, truyền thống văn hoá cách mạng của Cao Bằng, giúp tăng cường ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của của từng thành viên đối với Tổ quốc.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga đề nghị các đại biểu thông tin, báo cáo đầy đủ đến các tổ chức thành viên về kết quả của Hội nghị. "Từng tổ chức thành viên cần nhanh chóng bắt tay vào triển khai thực hiện chương trình hành động của Liên hiệp hữu nghị và của tổ chức mình bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, với tinh thần "nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, có tinh thần chủ động tiến công, dám vượt ra khỏi khuôn khổ những tư duy cũ, những lĩnh vực quen thuộc", như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về công tác đối ngoại tháng 12/2021", Đại sứ Nguyễn Phương Nga nói.
Kết thúc Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đã trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần tiếp theo cho đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định.
Tin cùng chủ đề: Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức
Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Hà Nội - địa phương đầu tiên ban hành chỉ thị riêng về công tác đối ngoại nhân dân
Các tin bài khác
Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất
Điện Biên: đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác đối ngoại nhân dân
Điện Biên đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với các tỉnh của Lào
Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh
Hành trình trỗi dậy của Thị trấn Sáng tạo Nghệ thuật ở Hàng Châu, Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







