Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:08 | 07/07/2022 GMT+7

Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

aa
Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân lần đầu tiên được tổ chức có nhiệm vụ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 12-CT/TW, về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới...
Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 diễn ra tại Cao Bằng Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 diễn ra tại Cao Bằng
Nâng cao hiệu quả hoạt động trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nâng cao hiệu quả hoạt động trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 7/7, Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức. Hơn 200 đại biểu đến từ 66 tổ chức thành viên ở Trung ương, 52 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở địa phương đã tham dự Hội nghị.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Quang cảnh Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022 (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Cần nhiều sáng kiến thiết thực, cụ thể

Phát biểu khai mạc Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2022, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, cho biết, Hội nghị có nhiệm vụ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 12-CT/TW, về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Hội nghị cũng thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Chương trình Hành động thực hiện Chỉ thị 12 và Báo cáo về giải pháp tăng cường công tác phối hợp hoạt động trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong đó có xây dựng mô hình tổ chức Liên hiệp hữu nghị địa phương; đề xuất giải pháp về nội dung, phương thức triển khai hoạt động trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển, phi chính phủ nước ngoài, thông tin đối ngoại, công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Đại sứ Nguyễn Phương Nga mong muốn và tin tưởng rằng các đại biểu phát huy trí tuệ và tinh thần trách nhiệm, tập trung, tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp nhiều sáng kiến thiết thực để Hội nghị toàn quốc lần đầu tiên thành công tốt đẹp, khởi đầu một cách làm mới, ghi một dấu ấn mới trong sự phát triển của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng, khẳng định, đối ngoại nhân dân có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của đất nước và của từng địa phương, là một trong 3 trụ cột đối ngoại của đất nước.

Ông Triệu Đình Lê nhấn mạnh, Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng là niềm vinh dự lớn của Cao Bằng, là cơ hội rất tốt để Cao Bằng trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các tổ chức hữu nghị từ Trung ương và các địa phương trong cả nước về hoạt động đối ngoại nhân dân cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
ông Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng phát biểu chào mừng Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Nhiều xu hướng trên thế giới và khu vực

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, báo cáo về đường lối đối ngoại Đại hội XIII, Chỉ thị 12-CT/TW, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, nhiệm vụ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Trong báo cáo, ông Phan Anh Sơn nêu rõ, Đại hội Đảng XIII đã xác định chủ trương đường lối đối ngoại là xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại với 3 trụ cột (đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân). Mục tiêu là đảm bảo cao nhất lợi ích quốc gia, dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế: Hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi.

Việc thực hiện đường lối đối ngoại, trong đó có đối ngoại nhân dân diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực, trật tự quốc tế, quan hệ quốc tế có nhiều thay đổi và có những biến chuyển làm đảo lộn trật tự, thay đổi bản chất mối quan hệ quốc tế so với thời điểm cuối năm 2021.

Trong đó, điểm nổi bật của tình hình thế giới và khu vực trong 6 tháng qua chính là dịch bệnh Covid-19 tác động đến kinh tế, chính trị, an ninh, tập hợp lực lượng, đặc biệt là làm thay đổi bản chất của quan hệ quốc tế.

Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng Ukraine không chỉ đơn thuần là cuộc chiến bằng súng đạn mà còn là cuộc chiến về thông tin truyền thông, cuộc chiến về cấm vận, chống cấm vận, cuộc chiến năng lượng. Cuộc khủng hoảng Ukraine tác động đến các nước đang điều chỉnh chính sách viện trợ cho Việt Nam trong tổng thể chính sách đối ngoại.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo cáo tại Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Cùng với đó là một loạt điều chỉnh của các nước lớn dẫn đến tập hợp lực lượng, tạo ra một số điểm nóng lớn như Afghanistan, Myanmar, Đài Loan và ở góc độ nào đó nó tác động đến hòa bình, hợp tác và phát triển hợp tác trong khu vực.

Ông Phan Anh Sơn chỉ ra 6 xu hướng trên thế giới và khu vực, trong đó xu hướng về hòa bình hợp tác, phát triển vẫn là mong muốn và là xu hướng chủ đạo của phần lớn các quốc gia trên thế giới gặp nhiều thách thức, hợp tác đan xen cạnh tranh gay gắt, phát triển nhưng không đồng đều.

Ngoài ra, quan hệ nước lớn (Mỹ - Trung, Mỹ - Nga) cạnh tranh, tranh giành ảnh hưởng, lợi ích ngày càng gay gắt; chính trị cường quyền đang quay lại dù xu thế dân chủ hóa, vai trò gia tăng của các nước mới nổi (BRICS, G20); chủ nghĩa dân túy, dân tộc cực đoan trỗi dậy (Mỹ, châu Âu, Tây-Nam Á, Trung Đông); chạy đua vũ trang ngày càng mạnh mẽ, ở nhiều khu vực, nhất là giữa các siêu cường và các nước có xung đột; chuyển đổi số, kinh tế xanh nhằm đáp ứng yêu cầu bức thiết ứng phó với biến đổi khí hậu và những va chạm địa chính trị...

Bởi vậy, mục tiêu nhiệm vụ đối ngoại nhân dân của Việt Nam qua các thời kỳ đã có những bước thay đổi. Trước đây, mục tiêu nhiệm vụ của đối ngoại nhân dân là huy động sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với hai cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; huy động sự giúp đỡ của nhân dân thế giới trong phá bao vây cấm vận, vượt qua khủng hoảng KT-XH; bình thường hóa quan hệ, mở cửa, hội nhập, kinh tế quốc tế.

"Còn hiện nay, mục tiêu nhiệm vụ đối ngoại nhân dân của Việt Nam là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới; giữ vững môi trường hòa bình ổn định; huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển; mở rộng đối ngoại, hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện; nâng cao vị thế và uy tín của đất nước; phục vụ lợi ích quốc gia - dân tộc; đóng góp cho phong trào chung của nhân dân thế giới", ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
Ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - trình bày giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động trong hệ thống; mô hình tổ chức, bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương (Ảnh: Nguyễn Tùng).

Trình bày giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động trong hệ thống; mô hình tổ chức, bộ máy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nêu ra ba mục tiêu:

Cụ thể, hoạt động phối hợp của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thống nhất, đồng bộ, thông suốt giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức thành viên Trung ương và địa phương; giữa thành viên ở Trung ương với Liên hiệp hữu nghị các địa phương; giữa hội hữu nghị ở Trung ương với Hội hữu nghị ở địa phương.

Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ khóa VI thành lập Liên hiệp hữu nghị ở tất cả các tỉnh còn lại (Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum).

Đề xuất với Trung ương có hướng dẫn thống nhất trong toàn quốc về mô hình tổ chức, bộ máy ở các Liên hiệp hữu nghị địa phương theo hướng: Liên hiệp hữu nghị địa phương phải có bộ máy chuyên trách; được giao biên chế, kinh phí, được bảo đảm các điều kiện làm việc; bộ máy Liên hiệp hữu nghị địa phương có các ban tham mưu.

Thảo luận 5 nhóm vấn đề chính của Hội nghị

Chiều 7/7, các đại biểu tham dự Hội nghị chia làm 5 nhóm thảo luận về các vấn đề sau:

Chủ trương của Đảng và Nhà nước về đối ngoại nhân dân và Liên hiệp hữu nghị; công tác thể chế hóa các văn bản, chỉ thị, nghị quyết và nhận thức của cấp ủy, chính quyền, địa phương đối với đối ngoại nhân dân và Liên hiệp hữu nghị.

Việc triển khai Điều lệ khóa VI, thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị, đề xuất.

Hiệu quả công tác phối hợp (Liên hiệp hữu nghị Trung ương - địa phương; các hội Trung ương - địa phương; Liên hiệp hữu nghị - các hội Trung ương; phối hợp giữa hệ thống Liên hiệp hữu nghị với các cơ quan), kết quả, hạn chế và các đề xuất.

Các kiến nghị, đề xuất và gợi ý khác để nâng cao hiệu quả công tác của hệ thống Liên hiệp hữu nghị.

Đề xuất về mô hình tổ chức, bộ máy Liên hiệp hữu nghị địa phương.

Củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế cận Củng cố đơn vị đoàn kết, vững mạnh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế cận
Khai mạc Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 Khai mạc Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2022

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn tìm hiểu, tham gia hoạt động đối ngoại trong hội nghị chuyên đề được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.
Không gian mạng là không gian mới để làm thông tin đối ngoại

Không gian mạng là không gian mới để làm thông tin đối ngoại

"Coi không gian mạng như một không gian mới để làm thông tin đối ngoại, trong đó ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để đổi mới cách làm thông tin đối ngoại, tạo hiệu quả đột phá".
Đà Nẵng ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024-2029

Đà Nẵng ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024-2029

Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2024-2029.

Các tin bài khác

DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng phòng Chính trị, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Christina T. Lê.
Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn tìm hiểu, tham gia hoạt động đối ngoại trong hội nghị chuyên đề được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội.
Đại sứ Yamada Takio: Dù ở cương vị nào cũng sẽ nỗ lực, ủng hộ cho phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Đại sứ Yamada Takio: Dù ở cương vị nào cũng sẽ nỗ lực, ủng hộ cho phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản

Đó là khẳng định của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio tại buổi chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác với Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật, bà Trương Thị Mai.
Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Salavan (Lào) đào tạo 10 cán bộ, sinh viên học tiếng Việt mỗi năm

Quảng Bình hỗ trợ tỉnh Salavan (Lào) đào tạo 10 cán bộ, sinh viên học tiếng Việt mỗi năm

Quảng Bình sẽ hỗ trợ tỉnh Salavan hàng năm đào tạo 10 cán bộ học tiếng Việt và sinh viên học chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo của tỉnh. Tỉnh Salavan sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình đào tạo một cán bộ/ sinh viên học hệ cử nhân tại Trường Đại học quốc gia Lào.

Đọc nhiều

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn ...
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Chiều 24/4, sau 6 giờ tích cực triển khai các phương án dập lửa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được đám ...
Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Ngày 24/4/2024, tại Thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Mông Cổ (MNCCI) đã phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ doanh ...
DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp ...
Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Chuyến tuần tra liên hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc lần này trải dài trên phạm vi 13 điểm, từ Đông Bắc đảo Cồn Cỏ 48 hải lý đến Đông Nam đảo Trần 14 hải lý.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.
Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines hợp tác thực thi pháp luật trên biển

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines hợp tác thực thi pháp luật trên biển

Ngày 24/4, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị song phương lần thứ nhất giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines. Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Đô đốc Ronnie Gil L Gavan, Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines đồng chủ trì hội nghị.
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
Xin chờ trong giây lát...
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã xây dựng tài liệu hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh xác thực điện tử (VNeID) và hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thông tin về tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết chủ đạo trên cả nước là nắng nóng, có nơi nắng nóng trên 40 độ.
Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Trong ngày cuối tuần, cả nước xảy ra nắng nóng trong đó các khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa-Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.
Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Hầu hết các khu vực trên cả nước đón ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch - 18/4 dương lịch) trong thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt. Thời điểm chiều tối và đêm khả năng mưa rào và dông vài nơi
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động