Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã liên tục đăng tải một loạt các dòng trạng thái mới trên trang Facebook cá nhân và nhấn mạnh "sẽ cứu lấy đất nước".
50 bang của Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử, đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12 50 bang của Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử, đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12
Lần đầu tiên Hải quân Mỹ có nữ chỉ huy siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Lần đầu tiên Hải quân Mỹ có nữ chỉ huy siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân

Mới đây, 17 bang của Mỹ do bang Missouri dẫn đầu đã ký và gửi lên Tối cao Pháp viện bản đóng góp ý kiến nhằm ủng hộ bang Texas trong cuộc chiến pháp lý để xem xét lại kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua.

CNBC đưa tin, 17 bang này sẽ tham gia theo hình thức của bên thứ ba.

Ông Trump phấn khích
Ông Trump "ăn mừng" sau khi được 17 bang tiếp sức. Ảnh: CNBC

17 bang tham gia kiện ủng hộ ông Trump bao gồm Missouri, Alabama, Arkansas, Florida, Indiana, Kansas, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah và West Virginia.

Trong khi đó, bang Arizona - một bang chiến trường quan trọng - cũng ký một văn bản riêng bày tỏ sự ủng hộ với bang Texas.

Như vậy, tổng cộng 19 bang ở Mỹ đã tham gia cuộc chiến pháp lý với mục tiêu lật ngược kết quả bỏ phiếu ở 4 bang chiến trường, bao gồm bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Georgia.

Sự kiện này cho thấy đây không phải là kế hoạch "tự phát" mà đã có sự tính toán trước của các quan chức từ những bang kể trên.

Phản ứng lại thông tin này, ông Trump đã liên tục đăng tải một loạt các dòng trạng thái mới trên trang Facebook cá nhân. Trong số đó, nổi bật nhất là: "Wow! Ít nhất 17 bang đã cùng Texas tham gia vụ kiện chưa từng thấy để chống lại vụ Gian lận Bầu cử lớn nhất lịch sử nước Mỹ. Xin cảm ơn!"

"Nếu ai đó gian lận trong Bầu cử, như đảng Dân chủ đã làm, tại sao kết quả Bầu cử không thay đổi ngay lập tức? Làm sao một quốc gia có thể hoạt động như vậy?"

"Không ứng viên nào thắng cả bang Florida và Ohio mà kết cục lại được kết luận là thua! Tôi thắng cả 2, và thắng đậm!".

"Chúng ta sẽ sớm hiểu rõ hơn về từ 'dũng cảm', và cứu lấy đất nước này. Tôi đã nhận được thêm hàng trăm ngàn phiếu bầu ở các Bang Chiến trường, hơn là đối thủ của tôi. TẤT CẢ dữ liệu thu được sau bỏ phiếu cho thấy tôi không thể nào thua cuộc, trừ khi CÓ GIAN LẬN".

Ông Trump còn nhấn mạnh: "Đằng nào tôi cũng đã thắng".

Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây "không người"
Tên của Tổng thống đắc cử Mỹ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 Tên của Tổng thống đắc cử Mỹ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020
In bài viết

Truyền hình