Ông Merino mới nhậm chức hôm thứ 3 tuần trước sau khi quốc hội Peru bất ngờ luận tội và phế truất Tổng thống Martin Vizcara liên quan tới các cáo buộc tham nhũng.
Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York? Nguồn cơn nào khiến Tổng thống Trump tuyên bố không cấp vaccine Covid-19 cho New York?
Quốc hội Peru bỏ phiếu luận tội Tổng thống, cáo buộc lạm dụng quyền lực Quốc hội Peru bỏ phiếu luận tội Tổng thống, cáo buộc lạm dụng quyền lực

Ngày 15/11, chỉ 6 ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Peru Manuel Merino đã từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính phủ của ông.

Nguyên cớ nào khiến Tổng thống Peru đột ngột từ chức chỉ sau 6 ngày
Tổng thống Peru Manuel Merino. Ảnh: AFP)

Cụ thể, phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Merino thông báo quyết định từ chức của mình và cho biết đã tới lúc cho hòa bình và sự đoàn kết.

Được biết, ông Merino nhậm chức hôm thứ 3 tuần trước sau khi quốc hội Peru bất ngờ luận tội và phế truất Tổng thống Martin Vizcara liên quan tới các cáo buộc tham nhũng. Ông Merino là Chủ tịch quốc hội Peru và là người thay thế Tổng thống Vizcara do ông này không có Phó Tổng thống.

Nhiều người dân Peru đã bất bình trước việc phế truất Tổng thống Vizcara và cho rằng các nhà lập pháp nước này tìm cách giành quyền lực để bảo vệ lợi ích cá nhân của mình và hủy bỏ các cuộc điều tra chống tham nhũng đối với họ.

Trước đó, 12 bộ trưởng Peru đã đệ đơn từ chức sau khi hai thanh niên bị sát hại hôm 14/11 và hàng chục người bị thương trong các vụ đụng độ với cảnh sát tại thủ đô Lima.

Tổng thống Trump lên tiếng chê bai cựu cố vấn John Bolton Tổng thống Trump lên tiếng chê bai cựu cố vấn John Bolton
Tổng thống Trump cùng các cố vấn thân cận dự tính thành lập mạng xã hội riêng Tổng thống Trump cùng các cố vấn thân cận dự tính thành lập mạng xã hội riêng
In bài viết

Truyền hình