Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng công kích cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton sau khi ông này thúc giục các lãnh đạo đảng Cộng hòa chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống.
Tổng thống Trump cùng các cố vấn thân cận dự tính thành lập mạng xã hội riêng Tổng thống Trump cùng các cố vấn thân cận dự tính thành lập mạng xã hội riêng
Ông Obama Ông Obama "thúc" Biden chọn cựu cố vấn an ninh quốc gia làm Ngoại trưởng

Hôm 16-11, đài Fox News dẫn tin Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng công kích cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton sau khi ông này thúc giục các lãnh đạo đảng Cộng hòa chấp nhận kết quả bầu cử tổng thống, đồng thời khích lệ những người ủng hộ thừa nhận thất bại.

“John Bolton là một trong những người ngu xuẩn nhất trong chính phủ mà tôi có ‘diễm phúc’ làm việc cùng. Một gương mặt ủ rũ, buồn tẻ và ít nói, ông ta không cống hiến điều gì vào Hội đồng An ninh Quốc gia ngoại trừ ‘Được rồi! Hãy gây chiến tranh’. Ngoài ra, ông ta còn tiết lộ nhiều thông tin mật. Một gã ngớ ngẩn thật sự” - Tổng thống Trump bình luận gay gắt.

Tổng thống Trump lên tiếng chê bai cựu cố vấn John Bolton
Cựu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Ảnh:

Được biết, vừa qua, xuất hiện trên chương trình This Week của đài ABC News vào ngày 15-11, ông Bolton đã bác bỏ những tuyên bố không có căn cứ của Tổng thống Trump về cáo buộc gian lận bầu cử và thúc giục các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa giải thích với những người ủng hộ rằng “ông Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử”.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là các lãnh đạo đảng Cộng hòa cần giải thích cho các cử tri của chúng ta rằng trên thực tế, Tổng thống Trump đã thua và tuyên bố gian lận trong bầu cử của ông ấy là vô căn cứ”.

Đồng thời, ông Bolton nhấn mạnh: “Điều cốt yếu là các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa phải đứng lên và giải thích những gì đã xảy ra: ông Trump đã thất bại trong một cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Ông Bolton là cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump trước khi bị Tổng thống thứ 45 của Mỹ bất ngờ sa thải vào tháng 9-2019. Kể từ đó, ông Trump và ông Bolton thường xuyên công kích lẫn nhau.

Hậu bầu cử, quan chức Cộng hòa làm ông Obama thấy phiền phức và rắc rối hơn cả Trump Hậu bầu cử, quan chức Cộng hòa làm ông Obama thấy phiền phức và rắc rối hơn cả Trump
Reuters khẳng định Trump đang Reuters khẳng định Trump đang "xem xét kế hoạch" tái tranh cử, phụ tá của ông Trump nói gì?
In bài viết

Truyền hình