Ngoài các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, các nước châu Âu cũng là điểm đến yêu thích với người Trung Quốc.
nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat Đối phó virus corona, nhiều quốc gia đóng cửa biên giới với Trung Quốc
nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat Ngừng cấp visa cho khách du lịch từ Trung Quốc, trừ trường hợp công vụ

Đất nước tỷ dân là thị trường khách du lịch khổng lồ với nhiều nước. Người Trung Quốc không chỉ đi du lịch nhiều tới Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, mà còn chọn châu Âu là điểm đến yêu thích. Theo thống kê, tính trong năm 2018, 220 triệu người nước này đã đi du lịch nước ngoài. Độ tuổi trung bình của người Trung Quốc khi đi du lịch nước ngoài là 34 và họ chủ yếu chọn hình thức tour do công ty nội địa tổ chức.

Các quốc gia châu Âu

Pháp

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat
Pháp là quốc gia châu Âu được du khách Trung Quốc yêu thích nhất.

Pháp là quốc gia được khách Trung Quốc yêu thích nhất, khi thu hút 24,6% số khách Trung Quốc du lịch châu Âu. Pháp sở hữu nhiều danh lam nổi tiếng như tháp Eiffel, viện bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn... Ngoài ra, đây còn là kinh đô mua sắm, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách nước ngoài. Theo nghiên cứu từ PXCom, khách Trung Quốc đầu tư nhiều tiền để mua sắm, trong khi đó lại chi ít tiền cho chỗ nghỉ hay nhà hàng.

Đức

Đức cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch Trung Quốc. Quốc gia này thu hút 15,6% lượng khách Trung Quốc du lịch châu Âu, đứng thứ hai sau Pháp. Theo thống kê, trong năm 2018, 2,85 triệu khách Trung Quốc du lịch tới Đức. Các điểm đến như Hesse, Baden Wurttemberg hay Berlin cũng thu hút thị trường khách từ quốc gia tỷ dân. Khi tới Đức, người Trung Quốc thích tham dự các triển lãm quốc tế về xe, sách hay game.

Đa số khách Trung Quốc du lịch Đức thường kết hợp tới một số nước châu Âu lân cận như Áo, Thụy Sĩ, Pháp và Italy.

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat
Đức cũng là điểm đến yêu thích của khách du lịch Trung Quốc.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đứng thứ 3 trong danh sách điểm đến hàng đầu châu Âu dành cho người Trung Quốc. Theo nghiên cứu từ đại học Svizzera Italiana, các đoàn khách Trung Quốc thường dành 1,5 ngày để tham quan Thụy Sĩ theo tour. Các điểm đến họ thường tham quan là Grindelwald, Interlaken, Engelberg, Geneva và rời đi ở sân bay Zurich. Trung bình, số tiền mỗi người Trung Quốc chi cho phòng khách sạn là 160 USD.

Các quốc gia châu Á

Ở khu vực châu Á, du khách Trung Quốc lần lượt yêu thích hai điểm đến là đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc). Ngoài ra, họ cũng thích tới Nhật Bản. Tính đến tháng 11/2019, lượng khách Trung Quốc đến xứ anh đào là 8,88 triệu lượt, gấp hơn 3 lần so với cả năm 2014.

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat
Khách Trung Quốc du lịch Nhật Bản.

Khách Trung Quốc chủ yếu tham quan các thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Nagoya... Lý do khách Trung Quốc thích đến Nhật Bản vì chi phí rẻ, khoảng cách gần và nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa đặc sắc.

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona bùng nổ, báo chí Nhật Bản đưa tin một số cơ sở kinh doanh du lịch đã thẳng thừng từ chối, thậm chí là thô lỗ với khách Trung Quốc.

Hàn Quốc cũng nằm trong top những quốc gia yêu thích của du khách Trung Quốc. Thông thường, khách Trung Quốc ở lại khoảng 8 ngày và địa điểm yêu thích nhất của họ là thủ đô Seoul. Tuy nhiên, giống như Nhật Bản, làn sóng phản đối khách Trung Quốc tại xứ kim chi cũng trở nên căng thẳng những ngày qua do virus corona.

Các nước khác cũng được khách du lịch Trung Quốc lui tới nhiều có thể kể đến như Thái Lan, Mỹ, Singapore, Australia...

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat Cách ly tất cả người nhập cảnh từ Trung Quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng phải cách ly với tất cả các trường hợp nhập ...

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat Ngại virus corona, Đà Nẵng tạm thời không đón khách Trung Quốc tới du lịch

Các công ty lữ hành đã được Đà Nẵng đề nghị tạm thời không đón khách du lịch Trung Quốc đến thành phố trong thời ...

nguoi trung quoc di du lich toi quoc gia nao nhieu nhat Hai người Trung Quốc nhiễm virus corona mới đi trên chuyến bay, chuyến tàu nào?

Hiện cả hai bệnh nhân người Trung Quốc (là cha con) đang được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tích cực, theo dõi sát ...

In bài viết

Truyền hình